Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Máy tính ko vào được mạng ?

bui anh tu 22/11/2011 - 01:14

May tinh em co mang nhung khong vao duoc.lam on chi giup em voi.thank nhieu

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10.705
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

djghjdgh

22/11/2011 - 08:53

Khi máy tính không vào được mạng trên màn hình thông báo thế nào? Thường thì máy sẽ báo là: Not Found, Nguyên nhân là trang Web bạn đang truy cập không thể tìm thấy trên Sever. Nếu gặp hiện tượng đó bạn thử thực hiện theo các bước sau xem thế nào. . Nhấp chuột vào nút refresh/reload trên cửa sổ trình duyệt hay gõ lại địa chỉ URL trên thanh địa chỉ. Lỗi Not Found xuất hiện ngay cả khi không có vấn đề gì thực sự xảy ra, nên thực hiện các công việc trên để load lại trang web có thể khắc phục được lỗi.

2. Kiểm tra địa chỉ URL: Đôi khi có khả năng lỗi Not Found xuất hiện vì địa chỉ URL bị gõ sai hay đường link bạn nhấp chuột vào dẫn đến một địa chỉ sai. Kiểm tra lại thật kỹ để đảm bảo rằng không có sai sót nào trong đường dẫn (chẳng hạn như 1 ký tự trắng thừa...)

3. Lùi một mức địa chỉ URL cho đến khi bạn thấy cái gì đó. Chẳng hạn, nếu địa chỉ của website là www.trangweb.com/a/b/c.htm xuất hiện lỗi Not Found, hãy thử truy cập www.trangweb.com/a/b/. Nếu vẫn xuất hiện lỗi trên, hãy thử www.trangweb.com/a/. Việc này giúp bạn tìm kiếm hay ít nhất giúp bạn xác nhận địa chỉ trên còn tồn tại hay không.

4. Truy cập trang web http://downforeveryoneorjustme.com, điền địa chỉ trang web xuất hiện lỗi: Not Found vào công cụ tìm kiếm này, và nó sẽ nói cho bạn biết hoặc website không còn tồn tại (nghĩa là lỗi: Not Found xảy ra thật) hay vấn đề ở phía bạn (do đường truyền hoặc do 1 lý do nào đó).

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Tran Van Trung

22/11/2011 - 08:54

Có thể có một số nguyên nhân không vào mạng được:

1. Do card mạng bị disable, bạn vào control panel, chọn network connection, xem Local Area Connection có bị disable không (màu xám), nếu có thì enable lại là OK.

2. Do Địa chỉ IP của bạn đặt tĩnh không giống với mạng có Internet cấp phát nên không nhìn thầy nhau, nếu vạy bạn nên đặt địa chỉ IP động hoặc đặt IP tĩnh đúng với mạng vào Internet. Để đặt lại địa chỉ IP động, bạn vào như trên: control panel, chọn network connection, chọn chuột phải vào Local Area Connection, chon properties, chọn Internet Protocol, chon Properties, chon 2 Obtain an IP address automatic, sau đó chọn OK, OK là vào mạng được.

3. Nếu mạng của bạn sử dụng Proxy thì bạn phải cấu hình proxy như sau: vào Internet Option, Vao Connection, vào Lan Settings và gõ địa chỉ máy proxy và cổng vào.

Địa chỉ proxy và cổng bạn sang các máy bên cạnh mà xem.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nguyễn Hữu Long

22/11/2011 - 08:56

Không nói rõ nguyên nhân hiện tượng thì khó.

Nếu máy báo mạng bình thường thì khả năng mạng mất kết nối từ nhà cung cấp hoặc do lag modem.

Bạn thử reset modem xem có vào được không. Nếu không được thì gọi cho nhà cung cấp bảo họ cử người đến kiểm tra.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Do Hoang Ha

22/11/2011 - 08:56

Máy tính của bạn không vào được mang có thể do các lỗi sau:

- Bạn thử dùng “sức mạnh” của Windows để kiểm tra đường truyền trước khi phải mời gọi nhà cung cấp dịch vụ Internet bằng cách > bạn vào Control Panel nhấn chuột phải vào biểu tượng NetWork Connection > nhấn chuột phải vào biểu tượng Local Area Connection > chọn Properties > để dễ làm bạn đánh chọn kiểm vào tất cả các ô mục This connection uses the following items và nhấn nút OK.

Tiếp tục vào lại Local Area Connection > chọn Repair để Windows tự động sửa. Nếu chẳng may chưa kết nối được thì bạn nhấn vào menu Start gõ regedit và nhấn Enter [nếu là Windows Vista thì bạn gõ cmd trong hộp thoại tìm kiếm Start Search] Sau khi công cụ Command Prompt hiện ra thì bạn gõ vào dòng nhắc lệnh với cú pháp tham số là Net Start Worktation nhấn phím Enter > gõ tiếp lệnh ipconfig /displaydns nhấn Enter > gõ ipconfig /flushdns nhấn Enter > gõ ipconfig/release nhấn Enter để xóa địa chỉ hiện thời.

Sau đó bạn tiếp tục gõ tiếp ipconfig/renew và nhấn Enter để làm mới địa chỉ. Cuối cùng, bạn ping vào một địa chỉ Web nào đó, giả sử là ping google.com. Nếu gói dữ liệu được gửi tới hiện ra các tham số thì tình trạng kết nối Internet tạm ổn định. Bây giờ, bạn thử truy cập lại Website.

Nếu vẫn chưa có tín hiệu kết nối được thì bạn kiểm tra xem lại đầu nối jack cắm từ Adaptor tới Modem xem nó tiếp xúc tốt không > sau đó lấy cái Modem đập nhè nhẹ vào tay chủ yếu cho văng hết bụi bẩn bên trong, nếu sau đó cũng vẫn không có tín hiệu kết nối được mạng thì khi ấy bạn phải liên hệ với nơi mà bạn đã đăng ký Internet để nhờ họ hỗ trợ xử lý.

-Có thể driver của bạn bị lỗi rồi.

-Giăc cắm mạng bị lỏng...
...

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Nguyễn Hữu Long

22/11/2011 - 08:58

Bác ấy báo là vẫn báo có internet - tức là icon báo internet bình thường, loại bỏ mọi lỗi và card và driver.

Chỉ kiểm tra modem và đầu mạng ra WAN thôi.

Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời