Các bạn giúp mình diệt con virus ronmantic.exe , picture.exe , Forever.exe với ?

Tình hình là nó ăn vào 3-4 cái lap và gần chục cái USB ,ổ cứng , thẻ nhớ .... của em rồi . Giờ cứ mở thư mục nào ra cũng thấy mấy con quỉ này mà em xóa thủ công sau lại có Xin các bác giúp thanks
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn tìm ct diệt virus trên usb, quét usb trước, rồi lappy sau. avast free quét được, Avira và kasper free quét được đấy bạn. Chúc vui
ghjhgj
Trả lời 14 năm trước
Diệt thủ công không được đâu bạn ơi, làm sạch một máy , cài diệt virus sysmantec rồi úp date bản mới nhất, thử diệt qua mạng xem bác ạ
fghgfshh
Trả lời 14 năm trước
Mấy con này nó lây lan rất nhanh trên diện rộng làm nhiều người nản luôn. Bạn làm theo cách này xem sao? Vừa dùng phần mềm để quét vừa diệt bằng tay. Với các virus có đuôi exe. tôi nghĩ Bkav có thể diệt được. Bạn vào trang www.bkav.com.vn tải bản Home miễn phí về quét. Lưu ý trước khi quét nên tắt chức năng System Restore, khi quét xong nhớ phục hồi lại chức năng này. Tắt System Restore: Bấm chuột phải vào My Computer -> Propeties -> System Restore -> Bỏ dấu chọn vào ô Turn off System Restore on all drives -> OK. Khi bật phần mềm Bkav để quét bạn nên chọn một số tùy chọn sau: - Trong ô "Chọn ổ đĩa" đánh dấu vào: Chọn nhiều ổ đĩa. - Trong ô "Chọn kiểu file" - Chọn hết 4 mục. - Trong ô "Lựa chọn khác" đánh dấu vào các mục 1, 2 và 3 tính từ trên xuống sau đó -> nhấn Quét. Lưu ý sau khi quét xong nhớ phục hồi lại chức năng System Restore. Bước tiếp theo diệt bằng tay: Hiện bạn phát hiện được các virus có tên: Ronmantic.exe , Picture.exe , Forever.exe. Bây giờ ta lần lượt diệt từng tên một. Đầu tiên là Ronmantic.exe. - Start -> Run -> Gõ vào từ khóa Regedit -> OK. - Nhấn phím Ctrl + F - Gõ vào ô trống tên: Ronmantic.exe. xong nhấn tiếp Find Next -> Chờ vài giây để Windows dò tìm xem có "thằng nào" tên Ronmantic.exe. hay không? Khi tìm thấy thì bên phải màn hình sẽ xuất hiện một dòng được bôi đen. Đưa chuột vào đó nhấn phải chọn delete (delete thoải mái không ảnh hưởng gì cả). Tiếp tục nhấn phím F3 để tìm tiếp (lưu ý phím F3 chứ không phải F+3 nhé) .... và vẫn thao tác như trên (nhấn F3) nhiều lần cho đến khi nào xuất hiện bảng thông báo "Finished search through the registry" (Kết thúc tìm kiếm thông qua registry) là xong. Đóng tất cả các cửa sổ lại, khởi động lại máy tính và "xử" con kế tiếp. Mong rằng bạn sẽ thành công, nếu nó lây lan mạnh quá diệt không xuể có lẽ nên ghost lại Win cho nó nhanh. Kế này là hạ sách nhưng phải đành vậy chứ biết sao? Thân chào.
jdhgjfg
Trả lời 14 năm trước
Máy cơ quan của mình dính con này, gần như thư mục nào cũng bị, giải quyết = cài KIS, update rồi scan, diệt ko còn 1 con nào, cơ mà công nhận sau khi diệt xong máy chạy ì ạch hơn so với trước, mặc dù đã giải quyết hết hậu họa. cắm USB vào notebook của mình, KIS 10 nhận diện và diệt hết, thế nên kinh nghiệm là ít nhất có 1 chương trình anti virus hiệu quả thường trú (KIS, BIT, NIS...) update liên tục thì chả lo mấy chú này .
thuylynh
Trả lời 14 năm trước
Bạn không thể nào cài được ct diệt vi rút trên máy tính của bạn và cũng không thể diệt được những con virus ronmantic.exe , picture.exe , Forever.exe .vì máy bạn đã nhiễm vi rút rồi.nếu có được đi chăng nữa thì máy của bạn sẽ bị đơ thôi.Bạn bấm vào những thư mục đó thì nó sẽ nhảy ra nhiều thư mục khác.bạn không thể xóa được chúng và nó cũng không cho bạn format ổ đĩa cũng như format UBS CÓ VI RÚT.bạn có thắc mắc thì liên lạc theo mail:vandung745@yahoo.com
Quyền
Trả lời 14 năm trước
Con này mình nhớ là BKAV cũng diệt đc mà, ko thì bạn cài Kaspersky vào 1 máy sạch, rồi quét các máy kia nếu có mạng LAN