KIS 2010 ko sử dụng được internet ?

Tình hình là mình mới cài bản KIS 2010 cho máy tính. Nhưng sau khi cài xong có hiện tượng lạ : - Không thể vào Fire Fox khi bật KIS 2010 ( gõ địa chỉ web nhưng ko hiện ra web, màn hình trắng trơn ) - Các shortcut bị biến dạng, ko thể làm việc trên máy tính được. Nhấn vào word, excel thì nó ko cho mở. Ko cho mở bất kì cái gì hết. - Ko thể tắt máy được nó hiện lên : Bạn ko thể tắt máy tính... Các bạn có thể giúp mình để khắc phục được ko
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Nguyên nhân của hiện tượng trên là do máy tính của bạn đã nhiễm Virus quá nặng, KAS phát hiện thấy Virus và đề nghị gỡ mã độc nên tạm khóa toàn bộ các thao tác trên máy tính của bạn. Cách khắc phục theo trình tự như sau: - Tắt System Restore. - Xóa tất cả các điểm khôi phục trước đó của Windows. - Cài Kaspersky, cập nhật cho Kaspersky (trong quá trình này tạm bỏ qua mọi thông báo của KIS). - Ngắt mạng, tháo các thiết bị ngoại vi ra. - Full Scan máy tính, chờ cho quá trình hoàn tất (có thể mất cả đêm). - Sau khi quá trình quét hoàn tất, thực hiện theo tất cả khuyến cáo mà KIS đưa ra (có thể mất thêm nửa ngày nữa). - Cuối cùng Reset máy tính, cài các phần mềm dọn dẹp máy tính để xử lý hậu quả còn sót lại, cũng có thể phải Repair lại Win. Chúc bạn thành công!