Virus ngăn không cho chép dữ liệu vào USB, cách khắc phục?

Chào các bạn thành viên VG, mình có 1 vấn đề về virus như sau, mong các bạn nhiệt tình hứong dẫn cách khắc phục!
Mình có 1 cái USB 1GB hiệu Kingston, trứoc vẫn dùng tốt nhưng gần đây gặp trục trặc, cụ thể:
* Cắm USB vào máy, gặp bảng thông báo sau:
Windows- No disk
There is no disk in drive. Pleasr insert a disk into drive DeviceHarddisk1DR5.

Cancal Try again Continue
- Mất cũng khoảng vài chục cái nhắp chuột mới dẹp được cái "popup" này
* Tiếp theo, mở Windows Explorer, nhắp vào ổ USB thì nhận được thông báo sau:
Compressed (zipped) Folders
Please insert last disk of the Multi-Volume set and click OK to continue

OK Cancal

- Click OK hay Cancal đều truy cập được vào USB bình thường (Open, view).
* Vấn đề là ở đây: coppy 1 số file vào USB, quá trình diễn ra bình thường với vài file đầu, sau đó:
Error Coppying File or Folder
Cannot copy xxx: The device is not ready

OK

(XXX là ten file cần coppy)
- Sau đó dù có làm bất cứ kiểu gì vẫn không thể copy hay tạo thêm 1 file nào vào USB được nữa. Nếu stop USB hoặc can thiệp vào phần Policies của USB thì máy tính tự động Restart.
- Mình đã search trên Google rất nhiều nhưng vẫn chưa tìm ra được cách giải quyết vấn đề, rất mong các bạn VG nhiệt tình giúp đỡ. Xin cảm ơn các bạn đã bỏ thời gian xem bài viết này!

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Theo mình nghĩ có 3 lý do :
1. là USB đó bị ưu rùi
2. là máy tình nó hok có driver hã gì rồi, bạn cầm USB khác vào thử xem, hoặc là bạn đi copy mấy cái driver của máy nào âầm USB đó vào đợc đó. Driver nó nằm trong /system32/driver
3. là cái USb bị cấm ghi dữ liệu bạn down cái USB manage về chỉnh lại ở tab bảo âật và chọn "cho phép ghi dữ liệu" chắc là được
Chúc bạn thành công!

Quốc Việt
Trả lời 12 năm trước

Thông báo là có loại virus này đấy.