Máy tôi bị nhiễm một loại virus rất lạ, hiện tượng như sau: Không vào mạng được nữa?

Máy tôi bị nhiễm một loại virus rất lạ, hiện tượng như sau: Không vào mạng được nữa, tôi kiểm tra trong Computer Management (nơi cài đặt thiết bị nhận phần cứng) thì card netword lại thêm 3 - 4 card nữa được cài thêm nhưng đều báo vàng, xoá đi không được. Tôi lại phải ghost lại máy, bác nào biết cách diệt virus này xin được giúp đỡ.
Trả lời 15 năm trước
Virus này tắt đi các dịch vụ mạng như DHCP, DNS, Workstation,... làm lỗi mạng (bị đánh dấu vàng) dùng lệnh IPconfig không thấy IP. Khi bị tình trạng này máy đã bị nhiễm kết hợp nhiều virus (Autorun, url.com, bpu.com,..Onlinegames,..). Xử lý: Đầu tiên tải bản BKAV mới nhất về (sau ngày 23/08/2008) quét để "loại bớt" Virus. Khởi động lại máy cài KAV update mới nhất rồi quét lại. Có thể xử lý bằng cách gắn ổ cứng sang máy có KAV (update mới nhất) để quét. Vấn đề là sau khi diệt Virus xong thì Windows cũng bị lỗi tùm lum, các dịch vụ mạng cũng thế. Hiện tại giải pháp là diệt Virus xong rồi cài hoặc Repair lại Windows (chưa tìm được giải pháp nào hay hơn). Lưu ý: phải diệt Virus rồi cài lại Windows, nếu cài lại Windows rồi mới diệt thì cũng như không (vì trong quá trình cài Windows Virus nó đã hoành hành rồi!).