Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Cách diệt virus Recycled?

beanhot 19/11/2008 - 10:00

Máy tính của em đang bị nhiễm virus Recycled. Em đã thử dùng Bkav và BitDefender nhưng không thành công. Mong chuyên mục giúp đỡ.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.253
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

violet8x

19/11/2008 - 10:02
Bạn thân mến, với tình trạng đang gặp phải thì bạn có thể dùng đĩa boot cd vào volkov comander rồi tìm và xoá các file autorun. Sau đó, người sử dụng hãy dùng phần mềm NOD32 để quét virus.

Đây là một phần mềm trên được tạo thành bởi sự kết hợp, mô tả công nghệ phát hiện virus mới. NOD32 có tỉ lệ quét đĩa cứng nhanh hơn từ 2 lần đến 50 lần các phần mềm bình thường. NOD 32 sẽ bảo vệ PC của bạn khỏi những hiểm họa từ virus bởi nhiều hướng khác nhau bằng các bộ phận quét đa dạng như: Antivirus Monitor - Một bộ phận quét bộ nhớ có thể tự động quét những file trước khi chúng được truy vấn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng thêm phần mềm PC Tools AntiVirus Free Edition. Với khả năng dò tìm, cách ly, xóa bỏ các loại virus, worm và trojan khá ổn nên chương trình này cũng nhận được nhiều tình cảm của người sử dụng. Tải PC Tools AntiVirus Free Edition tại địa chỉ http://www.pctools.com/free-antivirus/.
Chúc may mắn!
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

ghet_anh

19/11/2008 - 10:07
Xin thử hướng dẫn bạn cách diệt bằng tay đối với loại virus "khó bảo" này nhé . Dành cho Advandced members:
Mở Windows Explorer (tổ hợp phím Windows - E) để xem ngày giờ tạo lập một file AUTORUN.INF bất kì tại một ổ đĩa gốc (ví dụ C:). Ghi nhớ ngày giờ tạo lập của nó để sẽ thao tác tiếp ở bước 8 dưới đây:

1. Khởi động máy tính ở Safemode (không cần hướng dẫn nhé).
2. Vào command prompt (Start > Run > cmd > enter), tại ổ đĩa C (Type CD\ tại ổ đĩa C để đến root directory).
3. Type -> ATTRIB -H -R -S AUTORUN.INF rồi enter. 4. Type -> DEL AUTORUN.INF rồi enter
5. Type -> ATTRIB -H -R -S Recycled rồi enter
6. Mở Windows Explorer (vẫn trong Safemode), xóa bỏ thư mục Recycled tại ổ đĩa C bằng cách bấm Shift-Delete để xóa.
7. Lặp lại từ bước 3 đến bước 6 với cách tương tự cho tất cả các ổ đĩa còn lại kể cả USB của bạn (đã nhiễm virus). Chú ý, nhớ chuyển tới các ổ đĩa tương ứng cần thao tác trong command prompt nhé (chẳng hạn, muốn chuyển tới ổ D: để diệt virus, hãy Type -> CD D:)
8. Sử dụng Chức năng SEARCH từ Start Menu (Tổ hợp phím Windows - F), bằng cách tìm kiếm nâng cao, tìm tất cả các file kể cả file ẩn, file hệ thống được tạo ra trong máy trùng ngày giờ tạo lập (có thể chỉ cần trùng ngày thôi) với AUTORUN.INF đã làm trước bước 1 trên đây. Nếu bạn thấy trong kết quả tìm ra còn thấy các file giống nhau về tên file hay kích thước (chắc chắn là như vậy), hãy ghi nhớ lại, sau đó mở thêm một cửa sổ SEARCH mới và tiếp tục tìm kiếm nâng cao trên toàn máy tính với các tên file hoặc kích thước giống nhau đó, mà không tìm theo ngày giờ tạo lập nữa, đề phòng virus tự nhân bản ở thời điểm sau đó.
Hãy xác nhận lại các file lạ, đặc biệt là các file có đôi .exe và có thuộc tính ẩn. Xóa toàn bộ chúng, nếu không xóa được theo cách thông thường, tiếp tục làm theo từ các bước từ 3 đến bước 6 ở trên (xóa được mọi virus). Hầu hết virus đều không thể tránh khỏi cách tìm diệt thủ công này.
9. Hãy tìm kiếm nâng cao (trong bài viết này và các bạn ngầm hiểu cụm từ tìm kiếm nâng cao này là "tìm kiếm toàn bộ hệ thống áp dụng với toàn bộ files, folder ẩn, bao gồm cả files hệ thống) tiếp tục với một file tên là CTFMON.EXE. Nếu bạn thấy bất kì file nào mà không nằm trong \WINDOWS\System32\ hãy thẳng tay xóa nó (chắc là nhìn đã thấy ngay sự khác biệt với CTFMON.EXE kia, ít nhất ở ngày giờ tạo lập và kích thước file rồi phải không bạn . Đừng quên Empty thùng rác của bạn nhé!!! Và hãy kiểm tra lại trong Start up xem dấu tích gì của virus không và ... dọn nốt he he he...

Để tắt autoruns cho toàn bộ các ổ đĩa gốc trên máy tính của bạn (vì hầu hết virus lây nhiễm từ bên ngoài đều lợi dụng khả năng này, và đây là cách để bảo vệ bạn đối với hầu hết virus cả về sau này nữa) bạn hãy tải file REG đính kèm bên dưới về máy, nhấp đúp chạy, trả lời Yes rồi Restart để thay đổi có hiệu lực.

http://www.mediafire.com/?yljizzdiljj
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phan Văn Thụy

07/02/2013 - 09:05
Bạn thân mến. con Virus này là Virus dán điệp của.... diệt đơn giản lắm.( tải attribute về show nó ra và del chúng đi sẽ mất nòi).
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm