Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

Cho mình hỏi khi quên pass mở máy tính thì mình phải làm cách nào để mở máy được?

Hoàng Ngọc Hải 02/03/2010 - 21:59

nhờ các bạn đó
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
14446
Trả lời (5)
Bình luận bằng Facebook (5) | Bình luận bằng ID Vatgia (5)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

le vu hong ha

02/03/2010 - 22:12
-Tháo cái viên pin trong main ra lắp vào và cài đặt lại là xong.đương nhiên giữ liệu là mất hết rồi.nên cài khóa màn hình và khóa máy bằng phần mềm tại địa chỉ 1click&lock.com rất hệu quả và chủ động.sau đó ghi cái pass lại.
Râu vẩy
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Phan Hoàng

02/03/2010 - 23:35
Bạn thử làm theo cách này xem
Khởi động máy lên ấn F8 -> safe mode -> vào administrator -> removed pass đi là xong
chúc bạn thành công
1 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

VU NGUYEN

03/03/2010 - 01:17
ra bùi thị xuân mua đĩa cd lht hoac hoi nguoi ban dia nao mo duoc ma vi tinh .nguoi ta chi cho .
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

hao

07/08/2012 - 09:37

Bạn đã không nói rõ đó là Pasword của Windows (của hệ điều hành nào đó) hay là Password CMOS.

Nếu là Pass CMOS thì bạn chỉ việc mở nắp thùng máy và tìm viên pin trên Main, hãy gỡ nó ra (trong trạng thái ngắt tất cả các nguồn điện) chừng 10-15 phút rồi gắn pin lại và khởi động máy lên. Vậy là Password đã được Clear.

Còn nếu đó là Password được đặt cho Windows thì bạn có thể kiểm tra những việc sau để tiến hành loại bỏ hoặc thay đổi Password.
- Nếu User bị đặt Password mà bạn đang sử dụng là Administrator, chỉ còn một cách là bạn sử dụng chương trình Active Password Changer Windows. Chương trình này nằm trong các đĩa Boot như HLT... Thao tác dùng chương trình này cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các chỉ dẫn bằng tiếng Anh là có thể Thay đổi hoặc loại bỏ Password...
- Còn nếu đó không phải là User Administrator thì còn một hy vọng nếu như Administrator chưa được cài đặt pass.
Hãy bấm 2 lần tổ hợp phím Ctrl + Alt + Del tại màn hình Welcome, bạn sẽ nhận được một hộp Login. Hãy nhập vào ô Username với nội dung sau: Administrator, phần Password thì bỏ trống. Nếu đăng nhập được thì bạn vào Control Panel để thay đổi pass cho User của bạn.
- Trường hợp bạn còn có thể log vào với một User name bất kỳ (kể cả Guest) thì bạn có thể dùng cách sau để thay đổi pass.
1. Kích chuột phải vào My Computer và chọn Computer Manager.
2. Bạn sẽ thấy khóa Local User and Groups, vào Users và bạn sẽ thấy User của mình trong danh sách bên phải.
3. Kích chuột phải vào User của bạn và chọn Set Password, chọn Proceed và nhập Pass mới của mình hoặc để trống nếu muốn loại bỏ Pass.
(chú ý: cách này chỉ dùng với các bản Win chưa được vá lỗi, các bản sau này hoặc đã được vá lỗi thì có thể bạn sẽ không làm được)

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

07/08/2012 - 09:38

Các giải pháp đổi hoặc gỡ bỏ Password Admin:
- Để khôi phục mật khẩu những tài khoản người dùng khác khi bạn lỡ quên bằng cách vào menu Start > mở hộp Run gõ cmd để mở cửa sổ Windows Command Line. Tại dòng nhắc lệnh, gõ net user để hiện hệ thống xuất danh sách các tài khoản có trong Windows. Nếu bạn nhớ tên tài khoản muốn thay mật khẩu thì gõ trực tiếp net user tênThànhViên mật khẩu. Để thay mật khẩu tài khoản giả sử mang tên là GIADINH thành matkhau, bạn gõ GIADINH net user matkhau. Nếu xuất hiện thông báo The Command Complete Successfully thì nghĩa là bạn đã thay mật khẩu thành công rồi đó.
Chú ý: bạn phải đăng nhập với tài khoản có quyền Administrator thì mới áp dụng thủ thuật này được.

- Hoặc cho đĩa cài đặt Windows vào ổ đĩa quang DVDRom/CDRom Sau đó khởi động lại máy, chọn boot từ CDRom, nhấn Press F8, chọn Repair [mũi tên chọn HĐH muốn khôi phục Password], chờ đến khi máy tính khởi động lại, nó bắt đầu quá trình Repair [chú ý dưới góc trái màn hình monitor], khi nào thấy Installing Devices thì nhấn luôn tổ hợp phím Shilt+F10. Khi ấy một cửa sổ hiện ra thì ta gõ nhập cú pháp như sau: NUSRMGR.CPL rồi nhấn phím Enter. Từ đó, bạn truy nhập vào mục User Account rồi có thể đổi Password một cách dễ dàng.

- Hoặc cũng có thể dùng đĩa soi mật khẩu tự khởi động trong môi trường DOS [Live CD], mã nguồn mở và miễn phí. Ta tải tập tin ISO dùng để tìm mật khẩu Windows XP. File ISO phục hồi mật khẩu cho Windows XP tạihttp://sourceforge.net/project/downloadi…Tải xong, ta ghi file ISO ra đĩa CD để có một Live CD. Sau đó, ta boot máy với đĩa Live CD này. Quá trình khởi động sẽ nạp các tập tin cần thiết vào bộ nhớ Ram nên ta phải đợi trong chốc lát. Sau khi nạp xong, màn hình chình của chương trình sẽ tự xuất hiện và liệt kê tất cả các tài khoản hiện có trên máy mà nó tìm thấy, nằm ở cột Username/LMHASH. Ta cứ để chương trình chạy để tìm mật khẩu. Mật khẩu của tài khoản được tìm thấy sẽ được hiển thị chính xác ở cột Ntpasswd. Những tài khoản không có mật khẩu thì cột Ntpasswd để trống, còn tài khoản không phải do người dùng tạo ra [HelpAssistant, ASPNET…] và không có mật khẩu thì được báo là Not Found. Ở cột Lmpasswd1 và Lmpasswd2 là dạng mã hóa của mật khẩu, nên ta không cần quan tâm. Cuối cùng, ta chỉ cần ghi lại mật khẩu cần thiết, lấy đĩa LiveCD ra, khởi động lại máy và đăng nhập vào Windows bình thường.
Lưu ý: Bạn nên đến cửa hàng dịch vụ tin học mua cái đĩa LiveCD [có tập tin file ISO] khoảng10.000đvn là sử dụng ngon lành!
Hoặc cũng có thể dùng phần mềm:http://www.lostpassword.com/downloads/pa…

- Hoặchttp://vietbao.vn/Vi-tinh-Vien-thong/Phu…chỉ cần một cái đĩa Hiren's boot Chọn Next > Chọn Password and Registry Tools > Chọn Active Password Changer. Nhấn 1 và enter để chọn HDH từ ổ cứng > Nếu HDH nằm trên ổ C ta nhấn 0 và Enter > Chọn tên tài khoản có mật khẩu > dùng phím cách đánh dấu dòng Clear this User's password > nhấn Y để đồng ý là có thể reset cả password Admin.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm