Nên chọn phần mềm diệt virus nào cho netbook?

Mình vừa mới tậu em hp 5101 mini-note có cấu hình:

Intel Atom N280 1.66 GHz

Ram 1GB DDR2

Intel GMA 950 Chipset

160 GB of HDD

Pin 4 cell

Win xp home

Với cấu hình này thì nên cài phần mềm antivirus nào cho máy tính.Mình đang dùng norton internet security 2010 cho một con notebook khác ở nhà thấy rất tốt nhưng có vẻ nó không hợp lắm đối với netbook cho lắm

HDC Việt Nam
Trả lời 13 năm trước

thực ra các chương trình diệt virus hiện nay đều làm việc ở một mức độ, bạn có thể tham khảo thông tin trên mạng => chưa có một chương trình virus nào làm việc đạt được kết quả 100% an toàn cho máy tính, nên việc lựa chọn một chương trình chặn virus cho máy tính cũng là một vấn đề cần phải cân nhắc, nếu bạn mua bản quyền thì chi phí bạn phải thanh toán quá cao, dùng miễn phí thì nhiều cái bị hạn chế. Virus chủ yếu do con người tác động nên việc ngăn chặn là do con người là chính.

với hiện nay tôi đang kiểm nghiệm thì bạn có thể dúng chương trình virus avira_antivir_personal_en.

Nó làm việc cũng khá hiệu quả và chạy chương trình cũng không nặng lắm so với một số chương trình khác.

Chúc bạn thành công.

phan nguyen
Trả lời 13 năm trước

Chương trình avira là tốt rồi, nhẹ nhưng tương đối hiệu quả. Nchỉ có điều là khi máy bạn nhiễm con autorun thì khổ lắm. ban nên dùng thêm chương trình avira enter kèm theo nữa nha. Hai chương trình này đi song song với nhau thì cực mạnh và hiệu qua rất cao. chúc bạn thành công

Nguyen Dac Hung
Trả lời 13 năm trước

Cài BitDefender 2011 luôn đê bạn ơi,nó nhẹ lắm,đang có km 6 tháng đấy.Lên trang chủ bitdefender.com đăng kí

hoang
Trả lời 13 năm trước

Bạn nên dùng phần mềmAvastphần mềm này miễn phí 1 năm sử dụng, chạy rất nhẹ, mình thấy nó mạnh hơn thằng AVG nhiều, bạn thử down về dùng, mình cũng đang dùng chạy rất ok, chúc bạn thành công!

link down: http://softfree.vn/2010/05/04/avast-free-antivirus-%E2%80%93-free-antivirus-for-home-%E2%80%93-scans-for-viruses-worms-and-trojans/