Liệu Internet tivi có bị virus không?

Tivi là thiết bị gia dụng vô cùng quen thuộc và quan trọng trong các gia đình, và bên cạnh những mẫu tivi truyền thống thì hiện nay còn xuất hiện thêm phiên bản tivi Internet cho phép kết nối mạng internet thông qua Wi-Fi hay cổng RJ45, với tivi Internet bạn không chỉ có thể xem phim chất lượng cao mà còn có thể đọc báo lên mạng dễ dàng, tuy nhiên 1 câu hỏi đặt ra là với kết nối Internet này liệu Internet tivi có thể bị nhiễm virus không?

Các trải nghiệm mới ấn tượng

Nói về các ưu điểm của Internet TV, trước hết đến từ chính kết nối Internet, cho phép người dùng thực hiện việc lướt web, tìm kiếm thông tin nhanh, xem phim qua Youtube như trên màn hình máy tính, nhưng đã hơn với trải nghiệm màn hình lớn hơn lên đến 32, thậm chí 65 inch. Bạn có thể xem lại tất cả các chương trình đã phát trước đó trực tuyến trên internet mà không phụ thuộc vào thời gian phát sóng củ đài truyền hình, chơi game, nghe nhạc, giải trí cực vui nhộn với vô vàn các ứng dụng giải trị, tuy nhiên số lượng chúng có phần đơn giản hơn so với Smart tivi.

Tivi internet có bị virus không?

Thực tế việc điện thoại, hay laptop nhiễm vius khá hiện tượng khá phổ biến, nhưng trường hợp tivi nhiễm virus lại ít khi nghe thấy, tuy rất hiếm song không phải không có, do đó “phòng bệnh hơn chữa bệnh” bạn cần phải cẩn thận vì suy cho cùng, internet tivi vẫn là một thiết bị giải trí trực tuyến lại không có nhiều phần mềm bảo mật như trên điện thoại, và để tránh tivi nhiễm virus bạn cần chú ý một số điều tương tự như khi sử dụng smartphone hay laptop.

Cụ thể, không click vào những đường link lạ, không rõ nội dung khi sử dụng tivi để kết nối internet, cũng không nên tải thêm các ứng dụng ngoài bằng file apk trên tivi, nếu sử dụng các mẫu tivi Samsung bạn nên kiểm tra tivi qua thao tác quét virus định kì, đồng thời thường xuyên cập nhật phần mềm mới cho tivi vì nhiều nhà sản xuất sẽ có thể tăng cường thêm tính năng bảo mật vào phiên bản hệ điều hành mới.

Nói tóm lại, dù thế nào đi chăng nữa Internet tivi vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn đang tìm kiếm một chiếc tivi có thể kết nối internet, cài đặt ứng dụng, hỗ trợ kết nối bên ngoài mà mức giá vừa túi tiền chỉ từ 4– 20 triệu đồng.

Gh Demo
Trả lời 6 năm trước
còn tùy thuộc vào hệ điều hành nữa bạn nhé