Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
tellmewhy Trả lời cuối cùng: 21/02/2009
Từ khóa liên quan
laptop

Laptop cài phần mềm diệt virus Kaspersky khởi động máy tính lên rất chậm

Hùng 21/02/2009 - 10:48

cho mình hỏi là máy laptop nhà mình làm sao mà khi mình ấn vào update bảo vệ kaspersky gì đó mà máy bị khởi động rất chậm. 5p mới lên.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
4724
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tellme

21/02/2009 - 11:00
Bộ nhớ ảo thấp (Virtual Memory is too low) là 1 trong những nguyên nhân làm cho tốc độ xử lý của máy bị chậm lại.Cách tăng bộ nhớ ảo cho máy như sau,đây là cách làm đã được Microsoft chứng nhận :

Nếu máy tính của bạn được trang bị duy nhất một đĩa cứng, bạn chỉ cần chọn dung lượng đĩa cứng dùng cho bộ nhớ ảo, công việc khá đơn giản.
Tuy nhiên, nếu có từ 2 đĩa cứng gắn trong hay gắn ngoài trở lên (đĩa cứng vật lý chứ không phải là phân vùng đĩa cứng), máy tính của bạn sẽ trở nên “sung sức” hơn nếu bạn giữ tập tin bộ nhớ ảo (paging file - Windows gọi đây là không gian của bộ nhớ ảo) mặc định trên đĩa cứng khởi động (ổ đĩa lưu Windows) và bổ sung một tập tin bộ nhớ ảo vào đĩa cứng thứ hai.

Để thực hiện, bạn đăng nhập vào Windows với quyền quản trị (administrator) và kiểm tra xem máy tính có nhiều hơn một đĩa cứng hay không: nhấn Start-Run (hay chỉ là nhấn Start trong Windows Vista), gõ vào lệnh diskmgmt.msc rồi nhấn OK để khởi động tiện ích quản lý đĩa cứng Disk Management (nếu cần thiết, nhấn Continue trong mục User Account Control).Cũng có thể vào Disk Management bằng cách click phải My Computer,chọn Manage rồi chọn tiếp Disk Management trong box Computer Management xuất hiện.

Khung cửa sổ phía dưới của Disk Management sẽ hiển thị từng đĩa cứng có trong máy của bạn và tên (thứ tự) ổ đĩa tương ứng với mỗi phân vùng .Nếu chỉ tạo một tập tin bộ nhớ ảo, bạn nên đặt tập tin này trong đĩa cứng có tốc độ nhanh nhất cũng như ưu tiên sử dụng đĩa cứng gắn trong (loại đĩa cứng gắn ngoài thường có tốc độ chậm hơn). Ghi lại tên ổ đĩa cứng mà bạn sử dụng.
Tiếp đến, nhấn phải chuột lên biểu tượng My Computer trên màn hình Windows 2000/XP hay Computer trên màn hình Vista, chọn Properties. Với hệ thống chạy Windows 2000/XP, chọn thẻ Advanced; trong Vista là Advanced system settings.

Ở mục Performance, nhấn Settings (trong Windows 2000 là Performance Options), chọn thẻ Advanced (trong XP và Vista). Ở mục Virtual Memory, bạn nhấn Change. Với hệ thống chạy Windows Vista, bỏ chọn mục Automatically manage paging file size for all drives. Bạn sẽ thấy kích thước tập tin bộ nhớ ảo được liệt kê trên đĩa cứng chứa Windows và những đĩa cứng khác (nếu có); bạn đừng thay đổi gì đến các tập tin bộ nhớ ảo được tạo từ truớc.

Tiếp đến, trong danh sách đĩa cứng, chọn một phân vùng ổ đĩa khác để lưu tập tin bộ nhớ ảo. Chọn Custom size nếu bạn muốn tự thiết lập dung lượng cho bộ nhớ ảo, sau đó nhập vào giá trị tối thiểu và tối đa.
Microsoft khuyến cáo 2 giá trị này nên bằng nhau và bằng 1,5 lần dung lượng bộ nhớ hệ thống. Nếu muốn Windows tự xác định giá trị cho bộ nhớ ảo, bạn chọn System managed size. (chỉ có ở Windows XP và Vista mới, Hình 2). Nhấn Set và rồi OK.

Nếu phân vùng đĩa cứng vừa chọn đã cài một phiên bản Windows khác thì bạn sẽ nhận được một thông báo cho biết tập tin pagefile.sys đã tồn tại. Bởi vì 2 phiên bản Windows không thể chạy cùng lúc do đó bạn hoàn toàn có thể chọn ghi đè lên tập tin bộ nhớ ảo cũ. Mỗi lần khởi động máy, Windows sẽ tự động tạo ra tập tin pagefile.sys mới cho phiên bản đang chạy. Cuối cùng, bạn khởi động lại Windows để các khai báo và thiết lập vừa thực hiện trở nên có hiệu lực.
*Ngoài việc tinh chỉnh bộ nhớ ảo,bạn cần làm các việc sau:

-Tắt bớt các chương trình ko cần thiết khởi động cùng Windows,ví dụ Yahoo Messenger,khi nào cần ta có thể mở sau,còn nếu để khởi động cùng Win sẽ làm chậm tốc độ khởi động.Cách làm: Nhấn Start -Run (hoặc nhấn tổ hợp phím Windows có hình lá cờ và phím R),gõ vào lệnh msconfig trong hộp thoại Open rồi nhấn OK hoặc Enter.Trong box System Configuration Utility bạn chọn thẻ Startup,bỏ dấu chọn các chương trình ko muốn khởi động cùng Win,cuối cùng nhấn Apply -OK và khởi động lại máy.

-Xem lại các chương trình antivirus của bạn,cài đặt quá nhiều chương trình antivirus hoàn toàn ko cần thiết và tăng hiệu quả diệt virus như nhiều người nghĩ,trái lại sẽ làm nặng hệ thống do phải chia sẻ tài nguyên cho nhiều chương trình chạy thường trực,chưa kể có thể gây xung đột ngầm,hậu quả có thể ko đến nỗi làm treo máy hay ko vào được Win nhưng chắc chắn sẽ làm giảm hiệu quả của tất cả các chương trình đó.

Nếu thường xuyên dùng mạng,tốt nhất bạn nên và chỉ cần cài 1 bộ bảo mật (Internet Security) của các hãng bảo mật nổi tiếng như Bitdefender,Kaspersky,chúng bao gồm cả antivirus,antispyware,firewall, antihacker,tức là có thể bảo vệ máy tính của bạn trước nhiều loại mã độc và nguy cơ tấn công từ Internet.Một chương trình mới made in VN cũng đáng để tham khảo: CMC Internet Security http://rilwis.tk/software/download-cmc-i...

Ngoài bộ bảo mật (hoặc một trong các soft antivirus cũng của các hãng trên hoặc một số hãng khác như AVG,Avira,Symantec nếu bạn ko muốn cài bộ bảo mật)bạn có thể cài thêm Bkav để diệt 1 số virus nội và lây qua đường chat,tuy nhiên ko nên để chạy cùng soft kia mà tắt đi (bỏ chọn ở Nạp lúc khởi động),khi nào cần hay định kỳ 2-3 ngày lấy ra quét xong lại tắt,trước khi dùng Bkav thì tạm tắt soft kia,sau khi tắt Bkav lại mở lại.Làm vậy hơi mất công & ko tận dụng được chế độ bảo vệ tự động Auto Protect của Bkav,nhưng sẽ đảm bảo hiệu quả diệt mã độc của cả 2 cũng như giảm tải cho hệ thống.Như thế là khá đủ để bảo vệ cho máy tính,nếu cẩn thận bạn có thể thêm 1 tường lửa (firewall)nếu dùng antivirus,còn bộ bảo mật thì đã có sẵn firewall , tuy nhiên lưu ý tường lửa cũng sẽ làm chậm phần nào tốc độ của máy.Tham khảo 1 số tường lửa tốt nhất ở đây:
http://www.xahoithongtin.com.vn/home/252...

-Kiểm tra lại RAM của bạn,nếu RAM quá ít thì cần mua thêm RAM cắm vào.

-Dọn dẹp máy tính: xóa file tạm,cookies,dồn phân mảnh ổ đĩa bằng các công cụ có sẵn trong System Tools (Start -Programs- Accessories-System Tools - Disk Cleanup và Disk Defragmenter) phần mềm TuneUp Utilities 2008 về để dọn dẹp rác trong máy tính : http://www.download.com.vn/More+Software+Tools/Software-7101/TuneUp+Utilities+2008
Chúc thành công !
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm