Giải thích về hệ thống mạng ADSL và cách thức để share cho các máy con?

Xin giải thích dùm tôi về hệ thống mạng ADSL và cách thức để share cho các máy con cùng xài (trong phòng Internet). Tôi đã biết cách share Internet bình thường rồi, còn ADSL thì chưa biết. Xin các anh chỉ giúp.
Con Nan
Trả lời 14 năm trước
Bạn đã biết cách share Internet bình thường thì chứng tỏ bạn am hiểu về mang LAN, còn ADSL thực ra theo mình nghĩ đó chỉ là đường chuyền có tố độ cao hơn bên Dial Up mà thôi và thiết kế modem của cả hai bên cũng có khác nhau nhưng cách thức để dùng và share Internet thì mình thấy nó là một bạn à. Nó chỉ khác bên Dial Up là khi vào mạng bạn phải đăng nhập User và Passwwrod (Có thể là Card vnn1269, 1260, 1280 ) mỗi khi bạn muốn vào mạng còn bên này thì bạn không phải làm thế, khi bạn đăng ký dịch vụ thì nhà cung cấp đã cũng làm cho bạn đầy đủ hết các thủ tục và các thông tin cần thiết rồi và mỗi khi vào mạng bạn chỉ cần bật modem lên là tự động truy cập được vào internet mà thôi. Chắc bạn cũng đã hiểu ra được phần nào về ADSL, bạn nên hỏi các nhà chuyên môn khi lắp đặt ADSL mình hi vọng bạn sẽ biết được nhiều hơn khi sử dụng về nó. Chúc bạn một ngày vui vẻ !
nguyen hao
Trả lời 14 năm trước
Cái đó còn tùy vào cách bạn muốn chia sẻ theo kiểu nào. 1. Bạn có thể để một máy làm server kết nối trực tiếp với modem ADSL, các máy khác kết nối internet thông qua máy chủ đó (Như vậy máy chủ sẽ có hai card mạng, một nối với modem, một nối với mạng LAN), Đối với cách này thì việc cấu hình cho các máy khác kết nối internet tương tự như kết nối internet quay số. Bạn có thể vào các trang tin học để tham khảo hoặc hỏi thêm như www.diendantinhoc.com hoặc www.trithuctre.com 2. Đây là cách phổ biến hiện nay, dễ cấu hình, đó là tất cả các máy đều ngang hành nhau khi kết nối internet. Modem ADSL của bạn sẽ nối với hub hoặc Switch như các máy khác trong mạng LAN. Khi cài đặt mạng LAN cho bạn, kỹ thuật viên sẽ cung cấp cho bạn IP của Modem, Subnet massk, và DNS. Các máy trong mạng LAN phải đặt địa chỉ IP tĩnh. Ví dụ nếu modem của bạn có IP là 192.168.1.1 thì các máy khác sẽ cấu hình như sau IP Address: 192.168.1.x ( x > 1 và x< 255) Subnet Mask : 255.255.255.0 (Số này do bên cung cấp ADSL cung cấp) Default getway: 192.168.1.1 (Số này do bên cung cấp ADSL cung cấp) DNS server : xxx.xxx.xxx.xxx (Số này do bên cung cấp ADSL cung cấp) Chúc bạn thành công.