Wifi có đường truyền cáp quang không ?

Mình muốn lắp đặt wifi nhưng đường truyền 54.0mp/s như ngoài tiệm cà phê thì chậm quá mình muốn sài tốc độ cao như ngoài tiệm net có cáp quang liệu wifi có làm dc điều đó ko
nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Wi-Fi viết tắt từ Wireless Fidelity hay mạng 802.11 là hệ thống mạng không dây sử dụng sóng vô tuyến, như vậy thì chỉ cần có mạng có modem và lắp thêm bộ phát WF là có sóng rồi, cáp quang cũng là đường truyền thôi.
Hiểu đơn giản thế này

có 1 nguồn mạng, đó có thể là ADSL/Cable (cáp quang) dẫn tới nhà bạn

có 1 router nhận/biên dịch tín hiệu của ngồn mạng đó

và router này có thể là ADSL/Wifi.

vậy tốc độ nhanh hay chậm ko phải phụ thuộc vào router, mà là đường mạng, mà cáp quang thì tất nhiên nhanh hơn
=>
vậy bác cứ việc đăng kí mạng cáp quang với Router WiFi là xong. cái Router cũ chỉ hỗ trợ đường ADSL mà thôi, còn Router wifi thì thoải mái.
Thân.