Đã có modem Zyxel vẫn bị ép mua modem Zyxel của FPT!

Gần đây tôi có đăng ký ADSL của FPT. Trong phiếu đăng ký có ghi rõ ràng là tôi có quyền tự trang bị modem ADSL. Nhưng bây giờ nhân viên FPT lại bắt buộc phải mua router do FPT cung cấp. Tuy không đáng nhưng hàng động như vậy chẳng khác nào ép buộc khách hàng. Nhân viên FPT lý giải là phải làm như vậy để tương thích kỹ thuật. Nhưng tôi đã có router Zyxel và đang sử dụng được với ADSL của FPT thì lý gì lại phải mua thêm. Nếu không đồng ý thì FPT sẽ hủy hợp đồng, như vậy tôi có thể kiện FPT được không?
Trả lời 15 năm trước
Theo quy định, FPT không bắt khách hàng mua modem của FPT mà chỉ khuyến cáo sử dụng modem do FPT chỉ định để đồng bộ hệ thống, tránh những trục trặc kỹ thuật về sau. Nếu khách hàng đã có modem Zyxel đang hoạt động tốt thì hợp đồng trên vẫn có giá trị. Nếu nhân viên nào có ý định gây khó khăn, vui lòng cho chúng tôi biết tên nhân viên đó, sau đó gọi về (08) 9301280, xin số 8570 gặp phòng Quản lý chất lượng để thông tin về nhân viên đó. Thành thật xin lỗi khách hàng.