Tại sao ổ đĩa C bị đầy?

ổ đĩa chứa hệ điều hanh của tôi chua 20GB nhưng soa mới cài win vista và vài chương trình ứng dụng thì hêt bộ nhớ ?ai biết vì sao chi tui vơi.
Trả lời 15 năm trước
Cài Vista đã mất cỡ chục Gb rồi còn pagefile chiếm thêm vài Gb nữa rồi cài thêm vài chương trình ứng dụng cỡ vài Gb thì hết ổ cứng là đương nhiên rồi còn thắc mắc gì nhỉ, muốn tiết kiệm dung lượng ổ cứng thì xoá Vista đi để cài XP. Xài Vista thấy chỉ có giao diện đẹp hơn còn tính năng chả hiểu hơn được cái woái gì mà tốn bao nhiêu dung lượng, nói chung chạy ứng dụng thì ko đuổi nổi XP...
Yurng Lino
Trả lời 15 năm trước
co the noi la nam duoc nhung hieu biet ve Vista! muon chay duoc Vista thi RAM it nhat cung phai la 1GB, trong khi do XP chi can co 512MB RAM thi chay ngon lanh! con o cung chua Windown thi phai trong 20GB cho Vista hoat dong! no chi con trong co 20GB ma ban cai them vai ung dung khac thi còn chổ đâu cho Vista chay? nhu the no bao đay la đung rồi! Neu ban thich giao dien dep cua Vista ma khong can đên 20GB trong cho o dia chua Windown thi ban nen cai XP su dung giao dien Vista! may cua ban se chay cac ung dung ngon lanh nhu XP khong can nhieu RAM nhung van co nhung giao dien tuyet dep cua Vista! neu ban muon biet cach lam thi chu lien he voi minh qua dia chi: ngotuanhao@yahoo.com.vn[;)][;)]
Bui Van Truong
Trả lời 15 năm trước
win vista khi cài vào đã chiếm mất khoảng hơn 11gb + page file nữa thì đầy là đúng rồi
Truong Thanh Nhat Huy
Trả lời 15 năm trước
Nếu là WinVista thì đúng như các bạn nói ở trên . Nhưng còn dư tới khoảng 8GB . Bạn nên xem lại các ứng dụng bạn cài xem Nếu tống dung lượng trong khoảng 7BG thì máy bạn sẽ chạy chậm do chỉ còn 1GB cho máy chạy . còn nếu Full luôn thfi máy chạy cực chậm. Nếu tổng dung lượng các ứng dụng chỉ có khoảng 1 -> 2 GB thì do quá trình format để cài , các sector chứa dữ liệu đã bị thay đổi khoảng chứa dung lượng nên bị đầy nhanh chóng . Nếu trường hợp như vậy thì bạn nên Format lại và chọn chế độ Format Normal không nên chọn Quick . Khuyên : với dung lượng 20 GB nên xài Xp hoặc Linux cho nhanh