Tự động nhảy số tham chiếu khi sang sheet mới?

[b]Kính gửi các anh Chị,[/b] Em có một báo cáo gửi đi không định kỳ, có thể có ngày gửi đi mấy lần, có khi đến hàng tuần mới gưi đi một lần, nhưng mỗi lần gửi đi, thì số tham chiếu sẽ tăng dần theo thứ tự (chỉ có khác một chút là theo tháng VD tháng 10 thì sẽ nhảy từ 10-01......10-n, nhưng sang tháng 11 số tham chiếu sẽ nhảy từ 11-01...11-n, và tương tự tháng 12 cũng sẽ nhảy như vậy. Vậy làm thế nào để khi em copy sang một sheet khác (vẫn giữ form đó để mục đích tổng hợp sau này trên máy) thì số tham chiếu tự động nhảy theo, không biết cái này có làm đc bằng công thức thường hay VBA thì hợp, mong các anh chị chỉ giáo. Chân thành cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Nếu tên sheet có ký tự cuối cùng là số, và tăng dần theo sheet thì hoàn toàn có thể làm dc... Em nhớ hàm CELL("FILENAME") ko? Hình như là nó đó! ------------------------ [b]Thử công thức này xem:[/b] ="11-"&TEXT(RIGHT(CELL("filename",A1),2)-6,"00") Cho công thức trên vào cell J2 sheet đầu tiên... Copy toàn bộ sheet và paste sang sheet kế xem thử ------------------------- Lưu ý: Cell đó đang format TEXT, hảy format lại thành General, xóa nội dung cell và paste công thức vào nha! ANH TUẤN Ví dụ bạn có 1 sheet tên là TUAN056.. nếu bạn dùng hàm: CELL("filename",A1) thì sẽ ra dc kết quả là đường dẩn chứa file, cuối cùng là tên sheet... đại khái kết quả sẽ có dang: C:\Documents and Settings\AnhTuan\Desktop\[File.xls]TUAN056 Giờ tôi dùng hàm RIGHT đễ móc ra "thằng" 56 RIGHT(CELL("filename",A1),2)... kết quả dc 56 Text(...."00") đễ chắn ăn số dc trích luôn là 2 ký tự... (thật ra ko có hàm này cũng ko sao) Tiếp tục kết hợp với số 11- phía trước thì coi như ra dc kết quả theo yêu cầu.. Mục đích CELL("filename",A1) là đễ lấy tên Sheet, vì thế công thức ở sheet này sẽ cho kết quả khác với khi nó nằm ở sheet khác Bạn cứ từ từ nghiên cứu đi.. gõ vào 1 cell bất kỳ công thức =CELL("filename",A1) Chú ý rằng file mới sẽ ko có tác dụng, cho đến khi bạn lưu nó đàng hoàng vào máy tính thì hàm CELL mới cho kết quả... (Cũng đúng thôi.. file chưa lưu lấy đâu có đường dẩn) Mến ANH TUÂN