Máy tính của tôi khi khới động lại thì xuất hiện những tiếng kêu liên tục như tiếng còi?

Máy tính của tôi khi khới động lại thì xuất hiện những tiếng kêu liên tục như tiếng còi? vậy máy tính hỏng phần nào giúp mình với?
Huyền Linh
Trả lời 15 năm trước
Có vấn đề về HDD rồi. Hòng ngay thì chưa hỏng, nhưng tốt hơn hết bạn nên back up dữ liệu trước đi kẻo mất.
NguyenXuanHoang
Trả lời 15 năm trước
phần cứng bệnh rồi bạn à.cháy rùi cũng có.đem đi bảo hành nếu còn.Nhưng cháy là mất tiền đó
hao
Trả lời 11 năm trước

Tiếng bíp có nhiều nguyên nhân, thường do sai lệch đường truyền gây ra. (Từ CPU qua Main ---> RAM ----> CPU là chính), đường truyền thứ 2 Từ CPU --->Main ----> Card ---> Main ----> CPU)
Đường truyền thứ 3 (CPU ----> Main ---> Đĩa cứng --> Main ---> CPU)
Người ta đã mã hoá tiếng bip để dễ nhận biết theo tài liệu của Main thường là:
1 bip liên tục: đường truyền 1
2 bíp liên tục: đường truyền 2
3 bíp liên tục: đường truyền 3

Tuy nhiên do các nhàn sản xuất cấu hình bíp khác nhau cũng có thể khác.
nguyên nhân chủ yếu là đầu cắm chập chờn, thường 99,99% cắm lại RAM, CARD, và tháo CPU ra cắm lại là được.

thu
Trả lời 10 năm trước

Chào bạn !
bị khởi động liên tục thì liên quan đến RAM nhiều nhất
lỗi RAM thì dẩn đến tình trạng khởi động máy liên tục củng có thể bị dump màng hình xanh
có khi do 1 số va chạm vào case máy đã làm lõng chân RAM ,hoặc bụi bám quá nhiều
bạn nên tháo RAM ra vệ sinh rồi lắp lại kiểm tra (nếu có 2 cây thì nên lắp từng cây thôi (sẽ dể biết bệnh hơn đừg lắp 1 lược 2 cây )
củng có thể do bộ nguồn sắp hõng hoặc quá yếu cung cấp không đủ hoặc chập chờn sẽ làm cho máy tự khỡi động lại
và nguồn điện nhà bạn nữa y như cái nguồn vậy quá yếu hay chập chờn
về CPU quá nóng thì không khởi động lại mà bị đơ cứng hoặc tắt ngang
về virus thì yên tâm đi ít con nào làm được điều đó lắm chưa kịp vào dos mà huống chi là vào windows
củng có thể ổ cứng bạn bị lỗi hoặc dây bị hỏng
cách tốt nhất ra tịm mua 1 đĩa hiren's boot về ,trong đĩa có nhiều phần mềm giúp mình lắm
kiểm tra RAM,sữa lỗi ổ cứng và còn nhiều nữa (nếu bạn biết thì tự làm còn không nhờ ai đó giúp cho)
nếu trong quá trình boot đĩa mà củng bị khỡi động 80% là do RAM,
20% là do nguồn điện và cái nguồn
chúc bạn thành công !

Nguyễn Diệu Hoa
Trả lời 10 năm trước

Nếu kêu bíp mà màn hình đen thui không lên, bàn phím không nhận, thậm chí không tắt máy hay khởi động lại được: RAM lỏng hoặc bẩn- chẳng hư gì cả, tháo RAM ra lau chùi cho sạch rồi lắp lại là ok.