Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
ganbo Trả lời cuối cùng: 03/03/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

Vẽ đường thẳng trong Excel, tư vấn cho tôi?

tun oi 03/03/2009 - 13:24

Trong MS Excel, làm sao để vẽ 1 đường thẳng trong header & footer như Microsoft Word? Tôi dùng SHIFT+/- để vẽ, trên thấy liên tục nhưng khi in ra lại bị ngắt khúc.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
24737
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

biert rui

03/03/2009 - 13:25
Excel không đủ mạnh như Word trong tác vụ chỉnh dạng hình thức. Để vẽ đường thẳng ngang trong header hay footer của trang Excel, bạn có thể dùng 1 trong các phương pháp sau:

1. Dùng 1 font chữ chứa 1 ký tự đặc biệt, ký tự này là lằn gạch ngang từ biên trái sang biên phải của ký tự, rồi soạn header hay footer bằng 1 chuỗi những ký tự gạch ngang này. Ý tưởng của phương pháp này rất giống cách mà bạn thực hiện nhưng đảm đảo footer hay header sẽ được in đúng (lằn gạch ngang liền nét tạo từ các ký tự gạch ngang liên tiếp nhau). Tuy nhiên ít có font chữ thông dụng nào có ký tự gạch ngang thỏa mãn yêu cầu của bạn, bạn cần dùng trình soạn font (như FontoGrapher) để tự vẽ ký tự này theo ý mình rồi dùng nó cho mục đích riêng.

2. Dùng chế độ chỉnh dạng gạch dưới cho header hay footer. Bạn chỉ cần nhập chuỗi ký tự trống (space) đủ lớn, sau đó thiết lập chế độ gạch dưới cho chuỗi ký tự trống này thì sẽ có ngay 1 lằn gạch ngang liền nét. Độ dài của lằn gạch ngang phụ thuộc vào số lượng ký tự trống và co chữ được dùng.

3. Nếu thấy 2 cách trên phiền hà quá, bạn có thể dùng Word để trang trí khung trang cần in gồm header và footer với nội dung và hình thức mong muốn rồi dán nội dung cần in trong trang từ Excel sang
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Sản phẩm nổi bật