Cho mình hỏi 1 chút về phần mềm Nero Start Smart

Pà kon cho mình hỏi 1 câu này với: Mình định làm cái đĩa VCD dùng phần mềm Nero Start Smart mình đã dowload nhạc từ trên mạng về và dùng phần mềm đổi đuôi Flash sang đuôi MP4 rùi nhưng khi dùng phần mềm Nero Start Smart để ghi vào đĩa VCD thì máy luôn báo lỗi và đĩa vẫn trắng! Vậy là thế nào hả pà kon, ai bjk câu trả lời thì júp mình với nhé! Thanks!
LAPTOPCAOCAP
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn! đĩa VCD là dạng đĩa được Burn từ các file video vào CD trắng, thành phẩm của nó sau khi ghi xong là những file video có phần mở rộng dạng *.DAT. Tiền thân của nó trước khi burn ra đĩa là dạng file video có phần mở rộng là *.mpg theo chuẩn MPEG1. Nếu trước khi Burn mà định dạng của những file mà bạn cần ghi chưa đúng chuẩn MPEG 1 thì trình ghi đĩa sẽ cần có 1 tiến trình encode để chuyển đổi những file đó về dạng chuẩn sau đó mới tiến hành thao tác Burn đĩa. Tuy nhiên không phải định dạng file video nào cũng có thể được hổ trợ chuyển đổi bởi trình ghi đĩa, ví dụ như *.flv chẳng hạn. Khi muốn ghi những file video dạng này bạn phải dùng những chương trình convert chuyên dụng để chuyển đổi nó về đúng định dạng MPEG1. Những chương trình dạng này có nhất nhiều trên mạng, bạn có thể dùng Total Video Converter để convert vì phần mềm này rất thông dụng và hiệu quả. Sau khi chuyển về đúng định dạng MPEG1 bạn sẽ ghi được đĩa 1 cách dễ dàng thôi. Chúc bạn thành công