Chuyển đổi DVD VIDEO sang VCD, SVCD, MPEG-4 ?

Trả lời 16 năm trước
Sử dụng phần mêm Total video convert thui. Hình như phiên bản hiện nay đang là 3.2 thì phải. Lâu rồi nên mình cũng ko nhớ chính xác hay ko nữa.
cuchuoi00
Trả lời 16 năm trước
DVD to DivX Đây là chương trình miễn phí, dung lượng 1,5MB, có thể chuyển đổi DVD sang VCD, Super VCD, MPEG- 4; đồng thời cho phép tinh chỉnh thông số của file xuất ra. Ngoài ra, nó còn có khả năng chỉ chuyển đổi một vùng của màn hình video. - Bước 1: chạy chương trình DVD to DivX bằng cách nhấp vào Start/ Programs/DVD to DivX/DVD to DivX - Bước 2: chọn đĩa chứa DVD bằng cách nhấp vào menu File, chọn Open DVD root hoặc Open IFO. Chọn một file IFO trong cửa sổ Select title, sau đó nhấn nút Select. - Bước 3: chọn dạng thức của chất lượng tín hiệu đưa vào và cấu hình hệ thống. Nếu không nắm rõ những thông số kỹ thuật của hệ thống thì tốt nhất bạn nên giữ nguyên những cấu hình mặc định. Sau khi đã ưng ý với cấu hình đưa vào và không còn "luyến tiếc" gì nữa thì hãy nhấn nút OK nhé. - Bước 4: chọn dạng thức của chất lượng tín hiệu xuất ra. Đây là giai đoạn khá quan trọng vì quyết định tất cả chất lượng của phim sau khi chuyển đổi. - Chọn dạng thức xuất: theo kiểu Video CD (MPEG-1), Super Video CD (MPEG-2) hoặc AVI (DivX, YUV...). - MPEG specific và Expert Settings: chọn tần số video và âm thanh. Tần số càng cao, thời gian chuyển đổi càng lâu nhưng chất lượng lại càng tốt. - Export Settings: chọn kích thước khung hình khi xuất ra. - Volume don’t exceed: chọn dung lượng của đĩa CD mà bạn muốn ghi sau khi đã chuyển đổi, DVD to DivX sẽ dựa vào thông số này để cắt file phim xuất ra cho phù hợp với dung lượng của đĩa. Sau khi tinh chỉnh cấu hình cho phù hợp, bạn hãy nhấn nút Apply. - Bước 5: bây giờ là lúc ngồi đợi cho đến khi quá trình chuyển đổi kết thúc. Nếu chỉ chuyển đổi từng phần của đĩa thì bạn hãy cố gắng kiên nhẫn lặp lại những bước trên cho những phần còn lại. - Bước 6: việc cuối cùng cần phải làm là dùng chương trình ghi đĩa như Nero BurningROM để chuyển những file đã chuyển đổi từ đĩa cứng lên đĩa CD-R thành các đĩa VCD, SVCD. Bạn có thể tải phiên bản DVD to DivX 2.0 mới nhất tại địa chỉ www.cybergame2000.com. Chương trình yêu cầu phải có DirectX 8.1 hoặc cao hơn trên máy, chạy được trên mọi hệ điều hành Windows (chỉ trừ Windows 3.x). Hero Video Convert Giao diện chương trình rất đẹp, dễ sử dụng vì không có những thông số khó hiểu đối với người dùng bình thường như chương trình DVD to DivX. Ngoài ra, Hero Video Convert còn cho phép chuyển đổi rất nhiều dạng thức như: từ DVD sang VCD; từ MPG/VOB/DAT/AVI sang MPEG-1, MPEG-2, MPEG-4, RM; từ RM sang MPEG-4. Để chuyển đổi DVD Video sang VCD, bạn làm như sau: - Bước 1: chạy chương trình Hero Video Convert bằng cách nhấp kép vào biểu tượng Hero Video Convert trên desktop hoặc mở Start/ Programs/Herosoft/Hero Video Convert/Hero Video Convert x.x - Bước 2: đặt đĩa DVD vào ổ DVDROM (tất nhiên rồi), nhấp chọn một trong những nút phía bên trái tùy theo nhu cầu cần chuyển đổi. Nếu muốn chuyển thẳng sang VCD thì nhấn nút DVD to VCD. - Bước 3: chọn ổ đĩa DVD trong mục Search CD-ROM rồi nhấn nút Goto, tiếp theo nhấn nút > để chương trình lấy thông tin về đĩa DVD, chọn vị trí để lưu tập tin xuất ra trong Default Output to. - Bước 4: nhấn nút REC, đợi một hồi cho đến khi thấy cửa sổ Confirm Information xuất hiện thì nhấn nút Converting. - Bước 5: ngồi rung đùi ăn uống thứ gì đó đợi cho đến khi quá trình chuyển đổi kết thúc. Sau đó dùng một chương trình ghi đĩa để đưa những file vừa tạo ra lên đĩa CD-R chuyển thành VCD. Chú ý: Các thao tác trên đây là để chuyển nguyên một đĩa DVD thành file MPEG-1(VCD) hay MPEG-2 (SVCD) trên ổ đĩa cứng. Nếu bạn muốn chuyển một phần thì hãy nhấn nút To MPEG1 hoặc To MPEG2 rồi chọn tập tin VOB tương ứng trên đĩa DVD. Chương trình Hero Video Convert thuộc dạng Shareware, tức là phải bỏ ra 29,5 USD để mua bản quyền sau một thời gian “xài miễn phí”. Bạn có thể lên địa chỉ www.heroshare.com để tìm phiên bản mới nhất (2.02). Tương thích Windows95/98/ME/ NT4.0/2000/XP và đòi hỏi cấu hình không cao: Pentium 133 MMX với 64MB RAM (tuy nhiên, để chuyển ra được đĩa VCD ưng ý, tốt nhất bạn nên có Pentium 4 1.7GHz và 256MB RAM).