Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Hỏi về cách burn đĩa DVD Mp4

Gia dụng 18/11/2008 - 11:04

Chào các bạn,

1) Cho mình hỏi mình có file somethingDVDrip.avi khi mình coi trên computer thì rất tốt nhưng khi burn ra DVD dùng Nero Vision 8 thì khi bỏ vào DVD player xem chỉ thấy hình mà không có tiếng. Mình thử đổi Audio Format trong Nero sang Automatic hay Dolby Digital AC 5.1 hay là Dolby Digital AC 2.0 hay LPCM nhưng vẩn không được. Bạn nào biết xin chỉ mình cach burn ra DVD cho cái dạng DVDrip.avi này thế nào. Để trong tương lai nếu gặp lai phim dạng này mình biết cách burn. Thông thường mình burn .avi sang DVD mà dùng Nero Vision 8 thì không có vấn đề gì hết. Chỉ có lần này là có vấn đề.

2) Câu hỏi thứ 2 là mình có những file dạng AVI nhưng khi burn sang DVD cũng dùng Nero Vission 8 thì Nero báo là AVI file is PAL. Nero chuyển sang NTSC automatic during process. Khi burn xong thì không thể coi trên DVD player được chỉ nghe tiếng thôi chứ không thấy hình. Mình thử dùng Aurora hay là some other converter software để convert qua MPEG2 nhưng cũng không đươc chỉ nghe tiếng mà không có hình. Làm sao để convert từ PAL sang NTSC và burn ra DVD để xem trên DVD player?

Thank alot
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
16.652
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Cafe đen

18/11/2008 - 11:32
Có vài vấn đề như sau :
1- Có thể dùng Ultra quicktime Converter để Conver sang dạng VOB rồi burm ra DVD có những nhược điểm sau :
- Thời gian conver dài, mất thời gian.
- Ghi DVD cực kì tốn đĩa...

Lời khuyên cho bạn : Vì lúc trước mình cũng dùng phần mềm để chuyển file có dạng .avi thành DVD rồi ghi đĩa. kết quả là một đĩa DVD chỉ có thể ghi được tối đa 3 file có định dạng .avi sau khi chuyển, kết quả là rất tốn đĩa DVD trắng..

* Khắc phục : Đa phần đầu đĩa dân dụng DVD giờ đều có chức năng đọc các file MP4. tức là các file có dạng .avi. Vì vậy bạn chỉ cần bỏ những file .avi này vào một thư mục ví dụ MP4 chẳng hạn, sau đó dùng Nero bất kì phiên bản nào cũng đc. vì các Pro bây giờ xài Nero bèo nhất cũng là 7.0.. rồi burm dưới dạng Data, đem ra đầu DVD player có chức năng đọc MP4 là chiếu bình thường, Và một DVD như vậy bạn có thể ghi từ 6 đến 7 file .avi ~700mb vào mà chất lượng hình ảnh tốt..

Còn ở VN giờ bạn thấy có bán những đĩa film DVD MP4 lên đến 12 thậm chí 15 bộ phim trong một đĩa là khi tụi nó làm nó conver file Video ra .avi nó để định dạng video compress và audio thấp lên dung lượng rất nhỏ, khi dung lượng nhỏ đi thì đồng nghĩa việc chất lượng hình ảnh và âm thanh xấu đi...nhưng lợi thế là ghi đc nhiều film trên một đĩa..
Cho nên bạn nên để nguyên file .avi download trên mạng về và ghi luôn, như vậy thì chất lượng chẳng kém gì bạn dùng file đó chuyển xang DVD rồi mới ghi . quá mất công...

Kết luận : Tốt nhất là ghi đĩa film MP4 ghi với dạng data bình thường..

Mình đã ghi rất nhiều đĩa DVD Mp4 mà chưa thấy tình trạng có hình ko tiếng như bạn nói,.. bạn thử ghi theo cách mình xem có khắc phục được ko nhé !

Chúc bạn may mắn !Nang Chieu Cali.Com.
Đọc thêm
2 người đã cảm ơn bình luận này. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm