Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Ghost Win là gì?

tiasang_donsac 09/12/2008 - 15:44

Em được nghe nói về chương trình Ghost Win nhiều nhưng không biết tác dụng và cách sử dụng như thế nào. Chuyên mục có thể giải thích giúp em được không? Em xin cảm ơn. Nguyen Ngan - ngantckh@.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
7.120
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

cung van can

09/12/2008 - 15:54
Chia Ổ Cứng bạn à.!
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

forever_and_one

09/12/2008 - 16:07
Bạn Ngân thân mến, Ghost là một dạng file ảnh ổ đĩa cứng với tác dụng sao chép lại toàn bộ ổ đĩa cứng thành một file Image để từ đó, bạn có thể phục hồi lại phân vùng khi hệ điều hành bị lỗi. Để làm được, hãy sử dụng chương trình Norton Ghost.

Cách tạo bản ghost
Bạn hãy trang bị sẵn cho mình một CD phần mềm Norton Ghost rồi tạo một thư mục chứa file ghost (copy tập tin ghost.exe vào). Tiếp đó, người sử dụng cần Set lại boot bằng cách thay đổi firstboot trong Bios để boot từ CD.

Sau đó, hãy dùng CD Hirren boot để boot vào DOS. Khi bỏ CD vào máy tính sẽ có hai lựa chọn lúc khởi động dành cho người dùng và bạn cần khởi động từ CD. Tiếp theo, hãy chọn tiếp khởi động vào DOS. Tại đây, người sử dụng cần chạy tập tin ghost.exe và giao diện của chương trình sẽ xuất hiện.

Lúc này, nhiệm vụ của bạn là chọn ổ cứng rồi nhấn Enter. Một bảng thông tin về những phân vùng ổ cứng sẽ xuất hiện, bạn hãy chọn phân vùng cài hệ điều hành rồi Ok là được. Công việc tiếp theo sẽ là chọn nơi lưu file ghost. Người sử dụng có thể chọn một thư mục bất kỳ nào đó. Một bản compress image file sẽ xuất hiện và hỏi bạn muốn chọn mức nén nào, hãy chọn tốc độ mà bạn bạn thấy phù hợp. Cuối cùng, bạn nhấn Enter là được.

Chúc bạn vui.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm