Xin cho biết cách ghép chuỗi số của 2 cell trở lên trong MS Excel?

Xin cho tôi biết cách ghép chuỗi số (hoặc chuỗi ký tự bất kỳ) của 2 cell trở lên trong MS Excel?Cảm ơn!!!
Con Nan
Trả lời 15 năm trước
Cách đơn giản nhất để ghép dữ liệu của 2 (hay nhiều cell) là dùng toán tử nối ghép (&), thí dụ muốn ghép dữ liệu của cell A1 và B1 lại rồi chứa kết quả vào cell C1, bạn hãy nhập công thức sau vào cell C1: =a1 & b1 Nếu muốn ghép dữ liệu theo định dạng đặc thù, bạn có thể dùng hàm TEXT() để định dạng từng dữ liệu trước khi ghép chúng lại bằng toán tử &, thí dụ: =TEXT(A1,"#.#### ") & B1 cho phép định dạng dữ liệu số ở cell A1 về dạng số thực có tối đa 4 ký số lẻ và 1 khoảng trắng đi sau trước khi ghép vào nội dung ở cell B1. Trong trường hợp cần xử lý phức tạp hơn, bạn có thể viết 1 hàm hay thủ tục VBA để thực hiện chức năng ghép nối đó.