Máy tính đang dùng khoảng 20phút thì kêu cái "cat" và khởi động lại là sao các bạn?

Mình đang dùng máy tính thì CPU keo cai "cat" giống như là phần mạch não do bị đứt hay bung ra gì đó, sau đó máy tính khởi động màn hình xanh và vào Win bình thường, sau đó dùng 30phuts lại tái diễn tình trạng trên! Các bạn tư vấn giúp mình cách khắc phục tình trạng trên nhá! Thanks!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Mainboard có thể mainboard của bạn bị chạm, bạn hãy kiểm tra lại....hoặc như bạn "kia" nói trên hãy coi lại nguồn...chỉ 1 cách, hãy gỡ nguồn ra và bạn tìm 1 cộng kẽm nhỏ, bẻ lại thành hình vòng cung...bạn đếm coi chân nguồn có mấy chân...có 2 loại bây giờ là loại 24 chân với 20 chân. bạn đếm hàng dưới [gần cái móc vô mainboard] đếm từ ngoài vô đến chân thứ 4 bạn cắm vô 1 đầu, đầu còn lại bạn cũng đếm tương tự [ ngược lại] cách 2 bạn đếm từ hàng dưới cắm vô chân thứ 4 và hàng trên bạn cũng cắm ngược lại Chúc thành công.