Máy tính không khởi động được Win XP

Hôm trước,vì muốn máy tính khởi động nhanh hơn nên tôi đã vào RUN/MSCONFIG/STARTUP để tắt bớt một vài chương trình khởi động cùng máy.Không biết tôi đã tắt nhầm chương trình gì mà khi Restart lại máy thì máy không khởi động được nữa,nó chỉ hiện lên màn hình đen,có chữ trắng kèm theo con trỏ nhấp nháy bên dưới góc trái màn hình và có dòng chữ"Press Ctrl+Alt+Del to restart"ở trên,tôi nhấn theo thì máy vẫn chỉ hiện lên như vậy.Tôi thấy đèn Power màu xanh sáng còn đèn HDD màu đỏ thì tắt(bình thường cả 2 đèn cùng sáng).Tôi dang rất cần lấy dữ liệu,mong mọi người giúp đỡ.Cám ơn rất nhiều.
Minh Phương
Trả lời 14 năm trước
cái này đúng là bạn tắt nhầm chương trình của win rồi bạn chỉ cần cho đĩa win vào và repair lại win là ok thui chúc bạn thành công!
HDC Việt Nam
Trả lời 14 năm trước
Bạn hãy chạy lại window cho máy đi, va rút kinh nghiệm đọc kỹ hướng dẫn trước khi tắt bớt của máy tính nhé bạn. Chúc bạn thành công! Trung tâm sửa chữa máy tính HDC Địa chỉ : Số 8 ngõ 6 Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - HN. Tel : (04)37920467 Mobile : 0978352143 Mail : hoanghop.fpt@gmail.com http://123raovat.net/928
Yurng Lino
Trả lời 14 năm trước
Mục MSconfig/Statup chỉ quản lí những chương trình chạy cùng Windown trong lúc khởi đông thôi! Không hề liên quan zi đến Win cả! Theo như mô tả của bạn thỉ máy bạn có thể đã bị hỏng tập tin khởi động thường là nó báo ở dướ là mising NTDRL hay gần như vậy mình không nhớ tên chính xác! Bạn nên chạy Repair lại Win hoặc có thể cài lại Win luôn! Máy bạn bị nhiễm Virus rồi đó!
Đỗ Thanh Sơn
Trả lời 14 năm trước
Khi tắt bạn không nên tắt những chương trình có đường dẫn thư mục có dạng. C:\WINDOWS\SYSTEM Nhìn thấy chữ sít tùm thì "né" đi nhé ! Chúc bạn sức khỏe tốt để...chỉnh máy [;;)]
Yurng Lino
Trả lời 14 năm trước
Mục MSconfig/Statup chỉ quản lí những chương trình chạy cùng Windown trong lúc khởi đông thôi! Không hề liên quan zi đến Win cả! Theo như mô tả của bạn thỉ máy bạn có thể đã bị hỏng tập tin khởi động thường là nó báo ở dướ là mising NTDRL hay gần như vậy mình không nhớ tên chính xác! Bạn nên chạy Repair lại Win hoặc có thể cài lại Win luôn! Máy bạn bị nhiễm Virus rồi đó!