Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp

File explorer.exe trong Windows bị lỗi???

djshg 20/05/2009 - 14:18

Máy em đang xài ngon lành thị tự nhiên mới đây bị dính virus. Sau khi giết hết virus thì gặp lỗi này.
"Sau khi vào windows xong. Các ứng dụng khi startup load xong. Thì file explorer.exe biến mất. Làm màn hinh chỉ còn cái wallaper thui. Sau đó vài giây nó lại hiện lại và tiếp tục biến mất rồi lại hiện lại".
"Để xài trong máy ngày qua. Em đành vào Windows Task Manager. Lợi dụng lúc file explorer hiện lên. Em tắt hẳn nó lun. Sau đó dùng thủ thuật để xài vài chương trình đơn giản"
Anh em giúp em sửa lỗi này với. Hic hic. Cảm ơn anh em nhìu.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
10925
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

20/05/2009 - 14:19
Virus đã nhúng mã độc vào file explorer.exe, hiện tượng này hiện nay rất phổ biến ở nhiều virus, virus sẽ rất lợi khi làm đc điều đó, một số virus ko chỉ "làm việc" với file explorer.exe mà nhiều file hệ thống khác cũng bị chèn mã độc vào.
Xử lý cũng ko phức tạp lắm: trước tiên, tắt System Restore. Khởi động lại và boot máy bằng đĩa win, chọn chế độ "cài sửa" (repair). Sau khi cài xong (khoảng 30'), bạn đừng cho win boot một cách bình thường, hãy boot vào chế độ safe mode. Tiếp đó, trong safe mode, vào run gõ msconfig, sang tag startup, bỏ hết những tiến trình là virus, rồi khởi động lại vào windows. Bây giờ, bạn hãy dùng một trình diệt virus quét toàn bộ hệ thống.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm