Máy Tính Bị "explorer.exe" chiếm tới 90~100% CPU?

Hiện em đang xài win vista pre. Máy em bị "explorer.exe" chiếm tới 90~100% CPU. Trường hợp của em là bị gì thế ạ, chỉ em cách khắc phục luôn ạ. Em xin cám ơn
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Có nhiều khả năng máy bạn bị dính virus, bạn nên dùng KIS để quét toàn bộ máy. Để ý một chút là nếu file explorer.exe của bạn bị dính virus thật thì sau khi quét xong, khởi động lại Win màn hình desktop sẽ không hiển thị gì cả ^^ vì file explorer.exe bị del rùi. Để khắc phục bạn sang máy khác (máy sạch nhé, ko lại mất công) copy file đó về thả vào WINDOW, rùi run nó từ TaskManager là xong.