Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Xem tivi trên máy tính không cần... CPU phải làm như thế nào?

Google 14/07/2009 - 12:10

Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.733
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

styles

14/07/2009 - 12:36
Để xem được tivi trên máy tính, bạn cần phải có card xem tivi, card này được gắn vào khe cắm PCI trên Mainboard, do vậy chỉ xem được tivi khi mở máy tính. Hơn nữa, giá card tivi tương đối cao, loại thấp nhất khoảng 40 USD; cách gắn card và cài đặt driver cũng không dễ dàng đối với những người mới sử dụng máy tính.

Thấy được những nhược điểm đó, các nhà sản xuất đã cho ra đời thiết bị xem tivi ngay trên màn hình máy tính mà không cần đến sự trợ giúp của CPU và chương trình. Ở Việt Nam, bạn có thể tìm thấy thiết bị này qua các tên gọi như: TV Gadmei (Combo TV box), TV Aver Box, TV Aver usb. Bài viết này hướng dẫn các bạn mua và khai thác các chức năng của một trong số các thiết bị này, đó là TV Gadmei.

Mua thiết bị và anten

Bạn có thể hỏi mua thiết bị này ở các cửa hàng bán linh kiện máy tính, giá 19 USD, bảo hành 6 tháng. Ngoài ra, cần phải có anten để bắt sóng; có thể sử dụng loại anten râu không đế cắm (giá khoảng 15.000đ), hoặc anten râu có đế cắm dạng cải tiến (giá khoảng 35.000đ), hoặc dùng anten trời (giá từ 110.000đ trở lên) để bắt được nhiều đài và hình ảnh rõ nét hơn, hoặc tận dụng anten cũ (nếu có).

Cách kết nối

Cách kết nối rất đơn giản, chỉ cần cắm dây nguồn, dây anten, cáp tín hiệu của màn hình vào các cổng tương ứng trên thiết bị. Cần chú ý cách cắm cáp truyền tín hiệu của màn hình: Nếu chỉ dùng màn hình để xem tivi thì cắm trực tiếp cáp tín hiệu của màn hình vào cổng xuất tín hiệu trên TV Gadmei (nghĩa là không dùng đến dây nối tín hiệu); còn nếu màn hình dùng chung cho việc xem tivi và sử dụng máy tính thì cần dùng đến dây nối tín hiệu (dây tín hiệu này có 2 đầu nối: đầu nối tròn cắm vào thiết bị, đầu nối còn lại cắm vào cổng xuất tín hiệu màn hình trên thùng máy tính), sử dụng phím Power (màu đỏ) trên remote để chuyển qua lại giữa hai chế độ nếu kết nối theo cách này. Cắm dây loa vào ngõ Line out, hoặc dùng loa có sẵn trong thiết bị.

Các thao tác sử dụng cơ bản

Kiểm tra lại các ngõ cắm giữa TV Gadmei và màn hình, thùng máy tính trước khi bấm nút power trên remote để vận hành thiết bị, đảm bảo nguồn điện đã được cung cấp cho thiết bị và màn hình.

Giống như tivi mới, các kênh tivi chưa được dò và cài đặt trong TV Gadmei. Bấm nút menu (nút màu vàng) trên remote > bấm nút Vol+ để chọn nhóm điều chỉnh Preset (nhóm 3) > bấm nút P+ hoặc P- để di chuyển đến lệnh Auto-tune > bấm nút Vol+ hoặc Vol- để dò và cài đặt tự động cho tất cả các kênh; hoặc di chuyển đến lệnh Manual-tune và kết hợp với phím Vol+ hoặc Vol- để dò đài cho kênh đang chọn (nếu thực hiện theo cách này, bạn cần chọn kênh trước khi dò đài), cách dò này hơi lâu nhưng sẽ dò được sóng tốt hơn so với cách dò tự động; có thể điều chỉnh lệnh Fine-tune để tinh chỉnh sóng tốt hơn (nếu cần). Nếu đã bắt được sóng tốt (hình ảnh rõ nét) nhưng âm thanh bị rè thì mở lại menu > chọn nhóm điều chỉnh System (nhóm 2) > chọn Sound-sys là D/K.

Có tất cả 5 nhóm điều chỉnh (Picture, System, Preset, Time, Menu set), bạn có thể điều chỉnh từng nhóm để thu được hình ảnh rõ nét nhất, hoặc chỉ cần điều chỉnh hai nhóm chính đã trình bày.

TV Gadmei dò và lưu trữ đài trên một số lượng kênh khổng lồ (1.000 kênh, từ kênh 0 - 999). Tuy nhiên, số đài bắt được nhiều hay ít là do khu vực, địa phương và anten sử dụng. Quá trình thử nghiệm cho thấy khả năng bắt sóng của TV Gadmei mạnh hơn so với tivi. Do vậy, nếu có anten tốt, có thể bạn sẽ bắt được tất cả các kênh truyền hình của các đài truyền hình trong khu vực.

Những tính năng khác
Ngoài chức năng chính, TV Gadmei còn tích hợp các chức năng: xem lịch, máy tính đơn giản (dùng remote tính toán như máy tính bỏ túi), trò chơi; kích hoạt bằng các nút bấm tương ứng trên remote. TV Gadmei tích hợp luôn loa (các loại khác không có), ngõ cắm nhận tín hiệu A/V (Audio/Video) qua dây truyền tín hiệu A/V từ đầu Video, VCD, DVD vào màn hình vi tính, và ngõ cắm Line in nhận tín hiệu từ ngõ Line out, phone của PC hay các thiết bị điện tử khác. Bên cạnh những tính năng tiên tiến, hạn chế của TV Gadmei ở chỗ: hỗ trợ độ phân giải 640x480, và không có khả năng thu hình (Video Capture).

VÕ MINH TÂN
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm