Mình nhấn Alt+Ctrl+Delete nhưng không mở được trương tình Task Manager và windown báo lỗi. Bạn nào có thể giúp mình mở nó được không?

Hoàng Đăng Vịnh check gia
Trả lời 16 năm trước
Mình có một phương án: Bạn vào Run: gõ gpedit.msc Chọn: User Conficguration ---> administrative Templates ---> system ----> Ctrl+Alt+Del+Options Tại đây bạn chọn Remove Task Manager click vào rồi chọn Disabled. Như vậy là bạn đã thành công rồi đó. Bạn thử xem. Chúc bạn thành công.[:,)]
styles
Trả lời 16 năm trước
TH1: bị nhiễm virus, khả năng này cũng rất cao, bởi thời gian gần đây có rất nhiều virus (có cả virus nội, lây lan qua yahoo!messenger) khi ăn vào PC, chúng đoạt quyền admin. Khiến cho người dùng không thể thao tác một số tác vụ của win, đơn cử như ở đây là Task Manager, khi anh thực hiện tác vụ, nó đã thông báo: Task Manager has been disabled by your Administrator. Giải quyết TH1: với trường hợp này, anh có thể download BK mới cập nhật về, và tiến hành scan virus, nhưng lưu ý: trước khi tiến hành quét virus anh phải tắt chức năng system restore của win đi. Scan với BK có thể giúp anh loại bỏ nó đấy. Còn nếu như virus đấy không cho anh setup cả BK (bởi nó đã đoạt quyền admin của anh nên điều này là dễ hiểu) thì anh hãy setup Unlocker (download here ([Only registered and activated users can see links]). Công cụ này giúp anh kill process virus. loai. bỏ nó ra khỏi startup. Lúc này thì anh thoải mái đi, diệt vô tư. Khi kill process, anh có thể thấy virus SSCVIHOST.exe (ngày trước em bị dính con này, cũng không mở được task manager, không biết anh có bị dính con này không nhỉ :cuoideu: ). Nó ăn đè lên file svchost.exe của win. Tại sao anh lại phải dùng Unlocker: bởi vì virus đấy, khi nó đã đoạt quyền admin thì nó sẽ ăn vào khóa run, startup của win, boot cùng win luôn. Chính vì thế nên nó sẽ không cho anh quyền administrator nữa. okie :cuoideu: .Vậy nên anh phải kill process nó đi. Virus ngày trước em bị là: W32.CatchYML.Worm, nó ăn vào thư mục: C:\WINDOWS\SSCVIHOST.exe C:\WINDOWS\system32\SSCVIHOST.exe C:\WINDOWS\system32\test.exe C:\WINDOWS\Tasks\At1.job C:\WINDOWS\Tasks\At2.job C:\WINDOWS\system32\pk.bin và khóa run: HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Run. Khi virus ăn vào khóa này nó sẽ đè lên Yahoo!Pager và thay vào đó là value mới(cái này em nhớ không rõ value *_*) Anh diệt như trên em nghĩ là hết, còn nếu muốn an toàn hơn thì anh có thể dùng AVS (phần mềm này em đã post ở forum mình rồi, anh chịu khó tìm lại), muốn máy sạch virus hơn nữa thì anh scan virus trong DOS nhé, nhưng không phải dùng Hirrent's boot CD đâu nhé, mấy software antivirus trong đó cũng phình phường thôi, nếu anh cần em share cho. okie :tot: TH2: Có thể anh bị anh bạn nào "tốt quá" chơi "tốt quá" [;;)] , đã chỉnh sửa trong registry editor, group policy của anh. Anh sủa lại như sau: cách 1: vào start --> run --> copy đoạn lệnh sau rồi paste vào, rồi enter : REG add HKCU\Software\Microsoft\Windows\CurrentVersion\Pol icies\System /v DisableTaskMgr /t REG_DWORD /d 0 /f cách 2: vào registry editor để chỉnh sửa: HKEY_CURRENT_USER \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Policies\ System, tìm khóa DisableTaskMgr bên phải và thay đổi valueị thành 0. còn nếu sợ làm sai thì copy đoạn code này rồi save thành file có định dạng là .reg rồi chạy file này: Windows Registry Editor Version 5.00 [HKEY_CURRENT_USER\Software\Microsoft\Windows\Curre ntVersion\Policies\System] “DisableTaskMgr”=dword:00000000 cách 3: cuối cùng là dùng Group Policy Editor (chính sách nhóm) start --> run --> nhập vào gpedit.msc rồi enter. anh tìm theo: User Configuration --> Administrative Templates --> System --> Ctrl+Alt+Delete Options --> Remove Task Manager. Double click vào Remove Task Manager rồi thiết lập là Not Configured, xong rồi thì Ok. Sau khi làm xong 1 trong các bước trên thì khởi động lại máy tính. Vậy là okie rồi anh Mạnh nhé,a nh thử làm theo em, xem được không. Nếu được thì một chầu bia nhé, mùa hè nóng quá :cuoideu: Ah nhân tiện em nói luôn, cũng có truờng hợp khi nhân Ctrl + Alt + Del thì chỉ xuất hiện màn hình DOS trong vòng 1s rồi biến mất luôn. Chuột phải vào taskbar, thì task manager mờ đi, không kích hoạt được Lúc này anh dùng dùng câu lệnh "taskmgr", chạy nó trong run --> taskmgr --> enter. Nếu nó hiện ra thông báo "another program is currently using this file" thì có thể máy bị virus rồi. Chúc anh thành công. [:D]
Kiều Quang Tuân
Trả lời 8 năm trước
máy co mo dc đâu mà dùng mấy cái đó
love
Trả lời 15 năm trước
máy mìng cũng bị như vậy sao mình làm ko đc