Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Mở rộng màn hình Desktop trên hai monitor?

Nguyen Bich Hao 23/07/2009 - 17:40

Tư vấn giúp em?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
5.668
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Con Nan

23/07/2009 - 17:41
Đầu tiên là bạn xem card màn hình máy tính của bạn có thêm cổng DVI không. Hầu hết các loại card màn hình mới hiện nay ngoài cổng VGA thông thường sẽ có thêm cổng DVI. Chuẩn bị hai monitor. Các monitor đang bán trên thị trường đa số có cáp tín hiệu giao tiếp theo chuẩn VGA vì vậy bạn phải mua thêm một đầu đổi từ VGA sang DVI mới có thể cắm vào card màn hình trên máy.

Việc chuẩn bị về phần cứng đã xong, bây giờ chúng ta có hai monitor kết nối vào một card màn hình trên máy tính. Khi bạn khởi động máy tính lên, máy tính sẽ tự động nhận ra.

Bạn hãy đăng nhập vào hệ điều hành Windows XP có quyền quản trị và bắt đầu xác lập như sau:
 Click chuột phải lên màn hình Desktop, chọn Properties.
 Chọn thẻ Settings.
Bây giờ thấy có hai màn hình đại diện cho hai monitor đang gắn vào máy bạn. Nếu muốn chọn màn hình nào là màn hình làm việc chính thì click chọn, sau đó đánh dấu vào phần “Use this device as a primary monitor”
Nếu chọn màn hình nào làm mở rộng thì chọn vào phần “Extend my Windows Desktop onto this monitor”

Bạn có thể click và rê chuột để thay đổi vị trí hai màn hình ngay trên Windows để hợp với chiều thuận của mình. Xong các thiết lập này thì bạn nhấn và OK.

Bây giờ màn hình Desktop của bạn đã mở rộng trên cả hai monitor. Bạn có thể thao tác kéo thả, thu nhỏ hay phóng to các cửa sổ. Một màn hình các bạn có thể chơi game toàn màn hình, còn màn hình kia bạn vẫn có thể theo dõi và trò chuyện với bạn bè bằng một chương trình khác.
Chúc các bạn thực hiện thành công.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm