Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
2 thành viên trả lời
linhhh hungsmn Trả lời cuối cùng: 31/07/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

1 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Hương Trịnh

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Tại Sao Máy Tự động Reset liên tục khi khởi động ?

   fghgfshh 31/07/2009 - 16:44

   Tôi không hiểu tại sao của tôi lại gặp trường hơp quái ác này.Có khả năng là bị lỗi win nhưng tôi ko muốn phải cài lại win vì trong máy tính của tôi có rất nhiều file quan trọng cho công việc.Đây là lỗi khi bật máy thì máy cứ tự reset lại và ko vào đc win.
   cấu hình máy tôi như sau:
   chip: pen 4 3.00GHZ
   :1GB
   card:on 64

   máy tính của tôi sử dụng tương đối nhiều phần mềm nhưng ko có phần mềm nào nặng và tác động mạnh vào hệ thống.Nặng nhất có thể là Bitdefender 2008.tôi nghĩ đây ko phải do virut vì máy tính của tôi ko kết nối internet và mỗi lần cắm USB thì tui đều quét qua bằng bit và BKAV
   Nếu bạn nào có kinh nghiệm trong trường hợp này mong hãy chia sẻ và giúp đỡ tôi.Tôi xin cảm ơn Rất nhiều !!!!
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   14192
   Trả lời (2)
   Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thuy linh

   31/07/2009 - 16:44
   Bạn thử tắt tính năng tự khởi động lại của Windows khi gặp lỗi nhé. Thực hiện như sau:
   - Khởi động máy tính ở chế độ Safe Mode (nhấn phím F8 ngay sau quá trình khởi động BIOS và chọn Safe Mode từ trình đơn).
   - Nhấn phải chuột lên biểu tượng My Computer, chọn Properties, nhấn vào tab Advanced, chọn Settings bên dưới mục Startup and Recovery.
   - Bỏ tùy chọn đánh dấu mục Automatically restart và nhấn OK để kết thúc .

   Sau đó sẽ tìm hiểu nguyên nhân và đi đến khắc phục sau.........
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   nbbnbmn

   17/03/2012 - 10:50

   Máy tính của bạn bị tình trạng tự động khởi động lại sau một vài phút sử dụng? Trường hợp này có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân, bạn cần phải thử nghiệm trên phần mềm lẫn phần cứng để có thể tìm ra nguyên nhân và khắc phục:

   1. Ổ cứng bị lỗi vật lý (bad).

   Khi bị lỗi này, có thể chương trình bạn đang chạy một số tập tin nằm trong vùng bị lỗi thì máy sẽ khởi động lại. Ngoài ra, Card màn hình, RAM gắn lỏng lẻo cũng có thể gây ra tình trạng tương tự, tuy nhiên thường thì chúng sẽ xuất hiện màn hình “xanh” báo lỗi.

   * Cách giải quyết: Vào Windows Explorer, chọn ổ đĩa cài đặt hệ thống, thường là ổ C, phải chuột, chọn Properties, chọn thẻ Tools, sau đó click vào Check Now ở phần Error-checking để kiểm tra lỗi đĩa. Có thể sử dụng các phần mềm cao cấp từ các hãng thứ 3 để việc kiểm tra và xử lý được chuyên nghiệp hơn như RepairDisk Manager của Raxco.

   Bạn cần sao lưu lại dữ liệu trong trường hợp này, vì đó cũng là tín hiệu của ổ cứng sắp đến giới hạn “tuổi thọ”.

   2. Nhiệt độ trong thùng máy quá nóng

   - Có thể do quạt của CPU đã hỏng bạn cần kiểm tra lại, vì đây là nguyên nhân rất nguy hiểm có thể gây hư hỏng hệ thống phần cứng.
   - Gắn thêm các quạt trong case hoặc bộ làm mát bằng nước.
   - Để máy ở chỗ thoáng mát sẽ làm tăng tuổi thọ các thiết bị trong hệ thống.
   - Dùng các chương trình kiểm tra nhiệt độ trong thùng máy.

   3. Nguồn điện không ổn định

   Có nhiều cách thức để kiểm tra dòng điện mà bộ nguồn cung cấp cho máy tính của bạn. Bộ nguồn tốt phải cung cấp được dòng điện "sạch" cho các linh kiện. Có nhiều người cho rằng các đường điện càng cao sẽ càng tốt nhưng thực tế điều này không đúng. Vấn đề ổn định dòng điện phải được đặt lên hàng đầu.Để theo dõi đường điện của bộ nguồn mới mua, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyên dụng như Speedfan với chức năng lập biểu đồ theo thời gian.

   Tất nhiên, giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình đưa ra chỉ mang tính tham khảo. Để có con số chính xác, bạn nên sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng.

   4. Virus

   Đây là trường hợp khả thi nhất. Khá nhiều loại virus làm cho hệ thống tự động restart lại liên tục. Bạn cần có 1 chương trình antivirus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time), cập nhật virus database mới nhất từ hãng sản xuất. Sau đó ngắt mạng (LAN, Internet) và tiến hành quét lại toàn bộ hệ thống (Full scan). Có thể sử dụng các trình antivirus như: Bitdefender Pro 10 Plus, AVG Antivirus, NOD32 Antivirus, Kaspersky Antivirus. ( nhắc nhở riêng: thằng bkav cũng là một trong số nguyên nhân làm máy thường khởi động lại, nếu máy nào bị tình trạng này mà đang ài nó, tốt nhất gở bỏ nó ra, vào thư mục cài đaặt xóa noó luôn)!

   Trường hợp xấu nhất có thể phải cài đặt lại toàn bộ hệ thống nhưng đừng bung tập tin sao lưu Ghost để khôi phục lại hệ thống vì rất có thể trong tập tin Ghost đã bị nhiễm virus sẵn.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật