Giúp em với,máy tính của em đơ rồi ?

Em hiện đang dùng con laptop TOSHIBA satellite L100, sáng nay vẫn còn xài ngon ơ thế mà đến chiều về nó đã lăn quay ra đấy.Em xin trình bày với các bác triệu chứng của nó như sau: Khi khởi động vẫn như bình thường ,chỉ sau khi nó hiện ra cái desktop thì hàng loạt các thông báo error hiện ra .Em tắt hết các thông báo đó ,nhìn lên thanh taskbar thì thấy các ứng dụng tự động bật khi máy chạy không xuất hiện.Em kích chuột vào các icon như My computer hay My Document thì thấy không có biểu hiện gì.Em nghĩ rằng có thể do CPU quá tải như mọi hôm thế là em bật cái task manager để xem xem thế nào, ai ngờ CPU usage is 7% ,thấy lạ quá em thử chọn Tab Process ,trời ơi chỉ có đúng 1 system process (em không nhớ tên) đang chạy, còn lại các process khác tuy có xuất hiện nhưng property lại bằng 0 thảo nào không thể khởi động ứng dụng nào.Em nghi con laptop của mình dính virus nặng rùi (tại vì là máy dùng lại nên em chưa kịp trang bị cho nó cái soft antivirus nào, mà chủ nhân cũ có làm gì với nó không thì có trời mời biết) Chỉ có 1 điều rằng hôm nay em nạp điện hơi quá giờ cho nó (khoảng 6 --> 7 tiếng) nhưng theo như em đọc trong quyển hướng dẫn thì khi pin nóng quá nó sẽ tự ngắt điện cho nên không thể do lỗi từ phần ''cứng''. Em thuộc dạng gà về máy tính mong có bác nào chỉ giúp với.Em xin cảm ơn rất nhiều !!!!!!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cài lại windows là xong. . Bạn nhớ copy mấy file quan trọng trong ổ C sang các ổ khác.