Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
8 thành viên trả lời
linhhh thuylynh74 cttuyetson tungtnut loithecomay1221 chieuthuvang haohao22 thongtinxettuyen01 Trả lời cuối cùng: 05/08/2009
Thành viên tích cực nhất

Pham Thi Hai Trang

4 lượt cảm ơn

Vũ Thị Lương

3 lượt cảm ơn

Dang Anhs

2 lượt cảm ơn

Nguyen Van Cuong

1 lượt cảm ơn

Nguyê n Thi Nga

1 lượt cảm ơn

 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Máy tính bị treo liên tục ?

   fjghbfg 05/08/2009 - 15:14

   Máy tôi khoảng một tháng nay bị treo liên tục. Thường sau khi sử dụng được khoảng 1 đến 2 tiếng có hiện tượng treo.

   Restart lại máy chỉ được khoảng 10 đến 20 phút là máy lại bị treo tiếp. Mang đi bảo hành người ta cho sử dụng tạm thời khác nhưng cũng không đỡ bị treo. Xin hướng dẫn cách khắc phục.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   8727
   Trả lời (9)
   Bình luận bằng Facebook (9) | Bình luận bằng ID Vatgia (9)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thuy linh

   05/08/2009 - 15:15
   Chắc máy của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng rùi, máy cấu hình thấp thì nên cài ít thui, máy của tui cung vậy nhưng tui đã gỡ đi nên máy lại bình thường rùi.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thuylynh

   06/08/2009 - 02:05
   Thường sau khi sử dụng được khoảng 1 đến 2 tiếng có hiện tượng treo.
   là do cục nhôm giải nhiệt và CPU tiếp xúc kém.bạn cần phải tháo ra bôi keo giải nhiệt giữa cục nhôm và CPU.kiểm tra cả quạt giải nhiệt nữa nha vì có nhiều lúc nó không chạy.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Son

   06/08/2009 - 08:59
   Máy chạy quá nóng.
   Kiểm tra nhiệt độ trên CPU.CPU quá nóng sau một thời gian chạy sẽ hiện tượng treo máy như trên.
   bạn có thể dùng các phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU trên mạng.
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   levantung

   29/03/2010 - 10:27

   hi.chào các ban.cho tôi hỏi chút.máy tính của tôi mấy hnay nó bị bệnh rồi.đơ đơ kiểu j ấy.nếu mà tôi mở internet lên thì khi dùng chuột kick chuột vào file.edit,tools và mấy cái nữa thì được nhưng khi kích vào các mục mà mình dang xem thì lai không được hoặc bật internet lên mà đánh chữ google cũng không được trong khi máy không bị đơ mà lúc này tôi khích vào file,edit,tools và nhưng chỗ khác thì được trên cùng cửa sổ internet đó nhưng khi kích vào chỗ mà để đánh các trang wed thì ko được lúc này tôi ấn phím ctrl+alt+del nhưng ko cần ấn vào Entask mà chỉ cần ấn vào X,tắt thằng task manga thì lại đánh được google,kể cả tôi bật mycomputer lên cũng vậy có chỗ không kich được nhưng có chỗ lại kích bình thường lúc này tôi chỉ cần ấn ctrl+alt+del rồi ấn vào X tức là đóng cửa sổ đó(không tắt các chương trình đang dùng) lại thì lại được cứ dung 1 phút lại bị thế này.tôi ghost bằng 2 bản đa năng khác nhau rồi nhưng bệnh vẫn thế.bạn xem nó bị làm sao bảo tôi với tôi đang làm đồ án mà hỏng máy nên điên wa.trả lời nhanh giúp tôi nhe.nếu được thì gửi vào levatungdktd@gmail.com.thanks bạn rất nhiều.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   hao

   03/08/2012 - 15:22

   Máy bị treo thì có rất nhiều nguyên nhân. Trước tiên bạn hãy xác định khoảng thời gian máy treo nghĩa là khoảng thời gian trước khi máy treo thì bạn có tác động ji đến máy hay không :về phần cứng cũng như mềm. Ví dụ như: bạn gắn thêm card màn hình, Ram, ổ cứng di động,ở cứng máy, thay quạt cpu, .về phần mềm : bạn đã cài lại thêm một số ứng dụng, cài driver cho thiết bị, cài game, cài lại hệ điều hành, hay bạn đã gỡ bõ đi một số chưong trình.Trong tất cả các nguyên nhân trên thường xuyên gặp nhất là việc cài đặt thêm một số chuong trình các chuong trình bị "đụng" nhau gây lỗi windows, truy cập một số trang web bị virus tấn công,gắn các thiết bị ngoài như USB, ổ cứng di động bị virus, gắn card màn hình, ram đã bị lỗi,ổ cứng bị bad sector, quạt cpu quay không ổn định"lúc quay lúc nghĩ", bộ nguồn của máy yếu do quá cũ hoặc máy gắn quá nhiều quạt tản nhiệt. Bạn kiểm tra như trên nhất định sẽ tìm ra nguyên nhân. Chúc thành công.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Hoàng Hà

   09/08/2012 - 13:01

   Trích dẫn:
   Từ bài viết của thongtinxettuyen01

   Máy này Tản Nhiệt kém quá! khi máy treo bạn phải tháo máy xem quạt chíp chạy ko! nếu chạy thì bạn đi mua keo tản nhiệt về bôi vào CHIP! bôi ít thôi ko nó nhòe nhoẹt! nếu thế vẫn không được thì nên để ý tới cái nguồn của bạn! nhưng mình nghĩ khắc phục tản nhiệt là oki!
   chúc bạn thành công!
   LTT

   đúng đấy bạn, khả năng này là cao nhất, do dùng lâu ngày, bụi bám nhiều, ko vệ sinh máy, nhất là quạt chíp, và keo tản nhiệt tại chip đã khô.

   Khi máy bạn bị đơ hay tự động tắt máy, nóng máy thì bạn ktra ngay quạt chíp xem có chạy ko nhé!   -------------------------------------------

   xoso copy.jpg

   ket qua xo so nhanh nhat, chinh xac nhat   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Mậu Hiếu

   09/08/2012 - 14:15

   Cái ông loithecomay thấy đúng mà chả like động viên gì cả! ^^
   LTT

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Nguyễn Mậu Hiếu

   09/08/2012 - 12:21

   Máy này Tản Nhiệt kém quá! khi máy treo bạn phải tháo máy xem quạt chíp chạy ko! nếu chạy thì bạn đi mua keo tản nhiệt về bôi vào CHIP! bôi ít thôi ko nó nhòe nhoẹt! nếu thế vẫn không được thì nên để ý tới cái nguồn của bạn! nhưng mình nghĩ khắc phục tản nhiệt là oki!
   chúc bạn thành công!
   LTT

   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   thu

   15/10/2012 - 12:59

   Nếu Windows tắt một cách không rõ ràng và máy tính của bạn shutdown, hầu hết trong số các trường hợp như vậy là do quá nhiệt.

   Máy tính với các bộ kiểm tra nhiệt độ CPU, khi đó bạn sẽ bảo vệ được các thành phần bên trong tránh được tình trạng hỏng hóc do nhiệt độ.

   Hỏng do nhiệt độ.
   ------------------------
   Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ máy tính của mình bằng SpeedFan, đây là một chương trình miễn phí của Alfredo Milani Comparetti .

   Mặc dù được dự định để điều chỉnh quạt theo nhiệt độ, tạp âm và sự cân bằng của nguồn, nhưng SpeedFan còn hiển thị cả nhiệt độ CPU trong khay hệ thống. (http://www.filehippo.com/download_speedf…

   Nếu là máy tính desktop:
   - Không được chặn các lỗ thông khí của máy tính

   - Rút điện máy tính và mở case của máy. Sử dụng một bình khí nén để thổi sạch bụi, đặc biệt xung quang các quạt và các lỗ thông khí.

   - Khi máy tính đang mở, bạn cần lưu ý đến vị trí của các cáp bên trong xem liệu có cáp nào ngăn cản các lỗ thông khí hoặc luồng không khí hay không.

   - Cắm điện cho máy tính trong khi vẫn mở case và khởi động nó để bảo đảm rằng tất cả các quạt đều chạy tốt. Nếu một quạt nào đó không quay thì bạn cần tìm ra và sửa chữa ngay tức khắc.

   Nếu bạn sử dụng một laptop:
   - Hãy đảm bảo rằng không có một thành phần nào cản trở các lỗ thông khí ở bất cứ nơi nào bạn sử dụng máy tính. Đặc biệt cẩn thận về việc chạy laptop trên đùi hoặc trên chăn, điều này có thể dễ làm mất tác dụng của các lỗ thông khí.

   - Khi máy tính tắt, sử dụng vòi nhỏ của bình nén để thổi sạch các bụi bẩn nằm trong các lỗ thông khí. Chỉ sử dụng các bình nén khí không có hơi ẩm để lại.

   - Nếu các bước này không giúp gì được bạn, hãy cần đến những người có tay nghề trong lĩnh vực này. Trừ khi bạn biết rõ về những gì đang thực hiện, bằng không, không nên can thiệp sâu vào bên trong laptop. Vì điều này rất rể gây ra những sự cố hỏng hóc đáng tiếc.


   Các lý do khác:
   ------------------------
   1) Cách khác, nếu máy tính của bạn thường xuyên tắt mà không đóng Windows trước, điều này sẽ làm xuất hiện một thông báo lỗi khi bạn khởi động lần kế tiếp, đây cũng có thể là thời điểm cần phải thay thế power supply.

   2) Tội phạm cũng có thể là phần mềm? Không chắc, nhưng nếu máy tính của bạn không rơi vào tình trạng quá nhiệt thì một driver tồi cũng có thể gây ra điều này. Hãy nâng cấp các driver âm thanh và đồ họa.

   3) Cũng có thể máy tính bị nhiễm mã độc, từ đó gây ra hỏng hóc này. Nếu bị nhiễm mã độc, bạn hãy sử dụng các trình quét malware trực tuyến để tìm ra cách giải quyết vấn đề này.

   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm

   Sản phẩm nổi bật