Cách kiểm tra tốc độ truy cập website ?

Hiện tại mình có 3 con server đặt trên FPT, ở Vạn Bảo Hà Nội, website chạy LAMP, load băng squid, lượng truy cập khá lớn. Mình ở ngoài bắc nên từ trước đến nay thấy web chạy rất ổn định, tốc độ nhanh, nhưng đợt này thấy các khách hàng trong Nam kêu quá trời vì website chậm....Vậy nên mình muốn hỏi: - Có giải phap nào để đo tốc độ ở trong miên Nam hay ko? Làm sao để so sánh tốc độ giữa miền Nam và miền Bắc.. - Có giải pháp nào để giải quyết tốc độ cả 2 miên ko? (Sếp mình có gợi ý là vác một con server vào miền Nam đặt tại một nhà cung cấp nào đấy trong đó, như vậy có giải quyết được vấn đề này ko và có thể thực hiện nó theo hướng nào?)
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Đường truyền sử dụng cáp quang hay cáp đồng ? Tốc độ, băng thông của cả 2 đầu ở 2 miền Nam , Bắc được nhà cung cấp thiết lập như thế nào ? Để đo tốc độ có nhiều giải pháp thực hiện điều này, bro nói rõ các yêu cầu ở trên , anh em sẽ giúp bro smilie Mua vé máy bay cho tôi ra HN tôi dùng phần mềm chuyên dụng để test giúp cho, còn không thì tôi chỉ giúp vài phần mềm để bro test đơn cử như Iperf.