Máy không vào mạng được ?

Máy em vẫn chạy bình thường, nhưng không biết tại sao khi tắt máy (chọn Shut Down) xong rồi mở lên lại máy không vào mạng được. Em kiểm tra lại IP, DNS, Gateway tất cả đều không có, vào Device Manager cũng không thấy cart mạng đâu cả. Em Restart lại máy thì vào mạng lại bình thường, kiểm tra lại các thông số của Network đều đầy đủ. Em thử Shut Down và Restart lại nhiều lần thì vẫn xảy ra tình trạng trên. Tức là Shut Down máy rồi mở lại thì vào mạng không được, Restart lại máy mới vào mạng được. Em chả hiểu nó bị gì, nếu bị virus thì không thể nào. Vì em đã format cài lại mới rồi mà vẫn không hết bệnh.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Bạn ơi, hiện tượng của bạn theo mình biết có thể là do Card Lan bị treo.Bạn thử thay 1 card mạng khác xem sao?Còn không,Nếu như bạn restart máy và login vào mà nó vẫn bị hiện tương trên thì bạn thử disable card LAN rồi enable nó lên,sau đó vào Start/Run gõ cmd và gõ ipconfig/all. Nếu nó hiện lên đầy đủ và đúng các thông số như IP,Gateway,DNS và bạn thử ping hoặc tracert tới một số trang web xem sao.Nhiều khi cũng do Modem ADSL của bạn không cấp DHCP thì bạn cũng không thể vào mạng.Ah,nhân đây mình cũng xin nói thêm,bạn nói là khi cài Win XP thì nó sẽ nhận đầy đủ driver của các thiết bị là không đúng đâu, nó chỉ nhận một số thôi, còn đa số là bạn phải tự cài.