Máy tính báo nhiệt độ cao quá ?

Máy tớ thường bị shutdown đột ngột, do nhiệt độ trong CPU quá nóng (>50 Độ C) Sau đó tớ lắp quạt mới và dùng speedfan để đo. Nó cho tớ 1 số liệu như thế này: Temp 1: 127C Temp 2: 127C Temp3: 38C HD0: 34C Temp1: 38C Core0: 55C Tớ thấy rất lạ là sao tớ có những 2 Temp1, và nhiệt độ ở vài bộ phận cực kỳ cao lên tới 127 độ C. Liệu máy tớ có bình thường không, hay vẫn phải thay quạt? (Máy tớ dùng song song 2 hệ điều hành XP và Vista)
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Đương nhiên nếu gắn thêm quạt sẽ giúp giảm nhiệt độ, tuy nhiên phải gắn hợp lý, thổi vào những nơi tỏa nhiệt nhiều, ví dụ CPU, chip cầu nam, card VGA, và toàn mainboard. Lưu ý, có gió thổi vào phải có chổ thoát hơi, hoặc có thêm quạt hút ra. Bạn coi lại tài liệu của SpeedFan xem Temp1 chỉ gì, mainboard hay CPU.