Bác nào có thể giúp mình hiểu thật rõ ràng về khái niệm máy ảo là gì ko ???

Mình đọc nhìu bài của mấy bro,thấy xuất hiện 2 chữ MÁY ẢO,vậy ai có thể cho mình hiểu như thế nào là máy ảo?nếu có ebook thì càng tốt.bro nào có thể giup mình đc nào,thank 2tay 2chân lun....hơ hơ
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thay vì bạn phải có một máy thật để sư dụng thì bạn có thể sử dụng dc một máy khác ngay trong hệ điều hành hiện tại của bạn (gọi là máy ảo nhưng bạn k giả lập phần cứng dc), trên máy ảo bạn có thể cài dc hệ điều hành, rồi chạy các ứng dụng khác y hệt một máy thật mà độc lập với máy thật, chính vì thế người ta sử dụng máy ảo để test phần mềm (vì nó k liên quan gì với máy thật) bạn có thể dùng nó để test hoặc để tạo các mạng nội bộ, các mạng lan, ...