Laptop không cho cài Windows XP ?

Tôi được người thân bên nước ngoài gửi về laptop hiệu HP DV500 dùng Window Vista bản quyền. Do không quen dùng Window Vista nên tôi cài lại Window XP nhưng trong quá trình cài đặt bị báo lỗi màn hình xanh. Tôi có mua đĩa Window XP có hỗ trợ SATA và RAID nhưng vẫn không cài đặt được.Tôi có vào BIOS định tắt chức năng SATA Nactive Node nhưng không thấy. Xin chỉ giúp tôi nguyên nhân và cách khắc phục. Theo vnexpress
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Trước tiên bạn cần vào Bios để kiểm tra xem Bios của bạn có hỗ trợ tính năng Disable chuẩn giao tiếp Sata hay không.Vì những dòng máy sau này Bios thường không hỗ trợ tính năng đó.Theo tôi nghĩ họ làm vậy để ép buộc người dùng phả sử dụng Vista.Nếu như không có bạn cần phải có một đĩa Win Xp có tích hợp Driver Sata mới nhất(ICH10 hoặc ICH 11 ) thì mới dùng được.Chúc bạn thành công