Cài Win Xp Sp2 bằng USB?

Em có máy laptop bị hư CD ROM, nghe nói có thể tạo bộ cài win xp sp2 trên USB bằng cách tạo cho USB có thể boot được khi khởi động, search trên mạng thấy người ta chỉ đủ cách nhưng làm không được gì cả. Các Mod và Admin, các bạn trong Zing, ai đã từng làm và thành công xin chỉ em cách làm chi tiết với, mấy hôm nay toàn ra ngoài chat không ah.?
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Đầu tiên bạn phải có đĩa CD Hiren BOOt CD (hiện là 9.5).[/b] 1. Khởi động PC bằng đĩa CD Hiren. 2. Chọn khởi động Mini Windows 98 (ở chổ File Manager) 3. Dùng Windows Explorer hoặc ra ngoài DOS copy các file ở ổ đĩa A vào 01 thư mục nào đó ví dụ C:\USB(ổ A ở đây là ổ ảo do CD Hiren tạo ra). 4. Sau đó bạn khởi động lại PC vào Windows bình thường. 5. Dùng công cụ USB Disk Storage Format của HP để format USB của bạn (phải cắm USB vào máy tính). link nè http://www.eocfiles.com/bdc86eb1ed2989c30dcd1902e84939ae/bootdisks/SP27608.exe http://img.photo.zing.vn/file_uploads/gallery/sources/2008/08/18/7ea62f86cb2e5ed00841877af66aaf54.gif http://img.photo.zing.vn/file_uploads/gallery/sources/2008/08/18/790f54f03a6451ada38517d1cb5ffe42.gif Thiết lập: File system: FAT Volume label: (tuỳ bạn) ở đây tôi đặt là BOOTCD_USB Ở Format options: ta chọn Create a DOS system files located at: (câu này có nghĩa là làm đĩa khởi động từ file DOS có sẳn). Khi này bạn chọn Browse tới C:\USB sau đó bạn bấm nút Start để bắt đầu tạo USB BOOT. Khi làm xong bước này thì USB của bạn mới chỉ khởi động được vào DOS thôi, chưa có các chương trình của Hiren Boot (đừng lo tôi hướng dẫn tiếp). 6. Bạn Copy tất cả các file ở thư mục mà bạn đã copy từ CD BOOT (ở bước 3) qua USB. Lưu ý: Không copy file JO.sys nhé. http://img.photo.zing.vn/file_uploads/gallery/sources/2008/08/18/12d5ca9d066a86170488dfbc0d018d40.gif 7. Sau đó bạn copy cả thư mục BOOTCD ở đĩa Hiren Boot qua USB của bạn. 8. Không còn bước nào nữa đâu, chỉ hưởng thụ kêt quả mà mình tạo ra thôi. Lưu ý: Chỉ dùng được cho những Mainboard hổ trợ khởi động từ USB. Khi khởi động từ USB phải vào BIOS chọn khởi động từ USB-ZIP hoặc USB-FDD hoặc USB-HDD tuỳ từng Main. Cách làm trên áp dụng cho tất cả các USB kể cả USB không hổ trợ boot. Việt tiếp theo là Cài WinXPSP2 bằng Đĩa USB ( đã chép Qua USB nha bạn )