Màn hình laptop bị sọc ngang phải làm sao đây?

Tôi mớí mua laptop Dell Studio XPS 13 được mấy ngày, màn hình thỉnh thoảng bị sọc ngang rồi tối đen. Tôi đem bảo hành, nơi bán kiểm tra nói tại bị lỏng ốc vít gì đó, họ nói siết lại là OK. Nhưng khi đem về dùng được một tháng thì hiện tượng trên lại trở lại.Mong các bạn giúp đỡ!
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Dòng Dell 13XX nào bạn ơi. Nếu là 1330 thì 100% là do VGA chắc máy bạn là VGA 8400Gs. Còn nếu dòng mới 1340 hẳn là do màn hình led mấy đời sau dell hay bị lỗi lắm. Bị hở VGA 8400Gs có thể sửa hết 100% . Lỗi chung của tất cả dòng máy tính dùng vga này
vien
Trả lời 14 năm trước
1. Màn hình bị sọc đứng, sọc ngang: Triệu chứng thường thấy là vệt trắng cắt ngang hoặc cắt dọc màn hình. Nguyên nhân: Bị lỗi panel màn hình, cụ thể là do bẹ cáp bị gãy hoặc hở. Trường hợp bẹ cáp bị gãy, bạn nên đem máy đến những công ty sửa máy chuyên nghiệp để thay bẹ cáp khác mới. Họ sẽ tiến hành dùng máy ép để gắn bẹ cáp vào panel màn hình. Trường hợp bẹ cáp bị hỏng cũng thực hiện tương tự. Linh kiện thay thế cho trường hợp này rất khó kiếm, vì phải tìm đúng màn hình model máy bị hư. Với máy bẹ cáp bị hở ít, bạn có thể dùng tay để chỉnh lại, song xác suất thành công cực kỳ thấp. Bởi nếu dùng tay không, sẽ không gắn chặt được bẹ cáp vào panel màn hình. Nếu may mắn khắc phục được thì lâu ngày, điểm tiếp xúc cũng sẽ bị sứt ra và bệnh cũ chắc chắn sẽ tái phát. Bạn hảy đem đến trung tâm bảo hành để họ bảo hành cho bạn. Copn nếu bạn muốn sữa chữa thì hảy đến địa chỉ này xem: VIỆN MÁY TÍNH VIỆT NAM Trụ sở : 178-180 Hoàng Văn Thụ P.9, Q.Phú Nhuận TP.HCM ĐT : 08 3844 2008 - 3844 2011 - 3918 3278 - 3844 6442 Giờ làm việc : 7h:30 - 21h:00 suốt tuần (kể cả ngày CN & Lễ) www.vienmaytinh.org - data@vienmaytinh.org - fax: 38446 439 Chúc bạn thành công!
ha
Trả lời 11 năm trước

Máy bạn bị hỏng màn hình, cái dải ngang màn hình của bạn nó còn bị nháy nháy nữa đúng không. Đây là bênh chung của HP 14' đấy. Rất nhiều người bị trong đó có mình.

2. Hỏng màn hình thì phải thay, giá thì ko biết chính xác lắm, tùy cửa hàng nhưng chắc tầm 1-2 củ. (sorry vì mình chỉ là người dùng, đợt trước hỏng như bạn nhưng may còn bảo hành)

3. Cố dùng thì vẫn được, nhưng càng lúc sẽ càng nghiêm trọng (mở rộng ra). Mình mới thay mới được tầm 3 tháng nên chưa biết thế nào, nhưng đọc trên mạng có 1 số bác kêu là thay xong tầm 1 năm lại bị trở lại ( các bác ấy thay bằng dịch vụ bảo hành nên có thể cái màn mới của HP thay cho cũng là màn đểu)