Máy tính của tôi đang khởi động báo NTLDR not found, hướng dẫn tôi cách khắc phục?

Trả lời 16 năm trước
Trong qua trình khởi động máy tính báo không tìm thấy NTLDR hoặc NTDETECT.COM bạn làm như sau: 1.Nếu bạn sử dụng FAT32 thì khởi động bằng đĩa boot của Windows98. Sau đó bạn copy NTLDR hoặc NTDETECT.COM từ thư mục /i386 vào thư mục gốc của ổ C (C:\) 2.Nếu bạn sử dụng NTFS thì bạn làm như sau: a)Đưa đĩa CD cài đặt WindowsXP vào ổ và khởi động bằng đĩa CD đó . b)Khi xuất hiện dòng chữ ỏ phía dưới R=Repair option, press the R key Bạn bấm phím R c)Bấm số phù hợp để xác định vị trí cài đặt của WinXP mà bạn muốn sửa chữa Thông thường là #1 Bạn hãy đăng nhập password của administrator khi có yêu cầu . d)Nếu ổ CD của bạn nhận là ổ E thì bạn hãy nhập dòng lệnh sau : COPY E:\i386\NTLDR C\: COPY E:\i386\NTDETECT.COM C:\ e)Thoát khỏi chương trình và khởi động lại máy tính .
hanabenh
Trả lời 16 năm trước
Bạn có thể tham khảo tại đây : http://vatgia.com/hoidap/detail.php?iCat=4106&iPro=10890