Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
3 thành viên trả lời
girl_likeguita tuncon muahangtructuyen Trả lời cuối cùng: 13/10/2009
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

cuonglee

1 lượt cảm ơn

Mất dữ liệu trên desktop khi cài lại Windows?

biet rui 13/10/2009 - 15:06

Máy tính để bàn của tôi bị lỗi win, tôi đã cài lại win.nhưng dữ liệu tôi để trên desktop lại bị mất.Tối muốn hỏi có cách nào để khôi phục lại dữ liệu đó hay không?
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
3746
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

13/10/2009 - 15:08
Thật ra, khi cài lại windows thì người dùng luôn quên lưu dữ liệu ngoài DTop, vì vậy khi bạn cài mới, nghĩa là tại nơi phân vùng và khu vực chứa dữ liệu, đã có hơn 2 lần dữ liệu được ghi và xóa (1 lần do windows format, một lần cài windows mới, và 1 lần thay đổi đường dẫn cho Regitry) như vậy, để phục hồi các dữ liệu này bằng các phần mềm miễn phí và bẻ khóa như trên mạng là điều khó khăn, hoặc nếu được thì dạng hên xui may rủi. Nhưng nếu cứu lại các dữ liệu trên, tôi khuyên bạn nên vào các bệnh viện máy tính, để họ có các chức năng cứu dữ liệu chuyên dụng và chuyên nghiệp. Còn nếu lần sau, tôi khuyên bạn nên sử dụng chức năng tạo mới creat shortcut, chức năng này bạn cũng có thể sử dụng trên DTop, nhưng nơi lưu dữ liệu là một ổ cứng khác khác ổ C, hoặc là nơi an toàn cho dữ liệu của bạn hơn. Thân nhé, nếu tôi nói sai bạn có thể sửa và chúng ta sẽ tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn. "
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

gfhfghgg

13/10/2009 - 15:09
Kinh nghiệm của tôi là không bao giờ lưu dữ liệu tại ổ C và trên màn hình desktop (trên desktop vẫn là phân vùng của ổ C mà) vì nếu sự cố máy tính mà phải cài đặt lại rất dễ mất dữ liệu nếu người dùng không nhớ sao lưu lại trước khi cài đặt lại win. Lần sau bạn nên tạo đường dẫn cho các thư mục để ngoài desktop đến ổ D, E gì đó khác ổ C nhé. Ví dụ bạn muốn chuyển đường dẫn của My Ducuments tại desktop vào lưu tại ổ D thì bạn làm như sau: Clik chuột phải vào My Ducuments, chọn Properties, tại ô target đánh vào D:\ vào ok, như vậy mọi dữ liệu trong My Ducuments đã được lưu tại ổ D, nếu bạn có lỡ format ổ C thì dữ liệu trong My Ducuments vẫn nằm trong ổ D. Lời khuyên cho bạn: Nên sao lưu các dữ liệu quan trong ra nhiều ổ khác nhau, máy khác nhau, và USB nữa. "
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

Chắc bạn khi cài lại win không để ý dữ liệu để ngoài desktop.Nên bạn tưởng khi cài win thì chỉ mất ở ổ caì Win (cụ thể là ổ C).Thực ra dung lượng của các dữ liệu khi bạn cho ra desktop là của ô C.Khi bạn fomat ổ C cài lại thì đồng thời các dữ liệu này cũng đi luôn.
Mong bạn lần sau chú ý hơn.Còn về các khôi phục lại dữ liệu thì bạn tham khảo các soft khôi phục.Hình như chưa có soft khôi phục lại dữ liệu mất khi cài win.Vì bạn đã format trước khi cài.
Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm