Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
linhhh Trả lời cuối cùng: 20/10/2009
Thành viên tích cực nhất

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Hoàng thị Thìn

1 lượt cảm ơn

Từ khóa liên quan
ổ cứng di động
 • Hot
 • Giảm giá
 • Mới

   Cài đặt Windows từ ổ cứng gắn ngoài qua cổng USB ?

   ghjhgj 20/10/2009 - 14:25

   Nhờ các bạn chỉ cho mình cách chép bộ đĩa cài đăt Windows XP/ Vista lên ổ đĩa cứng di động gắn ngoài qua cổng USB để có thể cài đặt lên những không có ổ đĩa quang.
   Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
   1927
   Trả lời (1)
   Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

   Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

   Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

   thuy linh

   20/10/2009 - 14:34
   Để có thể cài đặt hệ điều hành Windows từ ổ đĩa cứng gắn ngoài qua cổng USB, cách đơn giản nhất là bạn nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm WinSetupFromUSB. Đây là tập hợp các công cụ dùng để tạo ổ cứng USB khởi động (sử dụng GRUB4DOS để quản lý menu khởi động nên có thể tạo multiboot) và thực hiện cài đặt Windows XP/2000/2003 từ ổ đĩa cứng USB này. WinSetupFromUSB hỗ trợ cả ổ USB Flash drive và USB HDD.

   Bạn tải phiên bản WinSetupFromUSB 0.2.3 tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips1964 (4,22MB) rồi chạy file WinSetupFromUSB_0-2-3.exe đã tải về để tự động giải nén vào thư mục mặc định (C:\WinSetupFromUSB) hay do bạn chỉ định. Bạn chạy tập tin WinSetupFromUSB_0-2-3.exe trong thư mục C:\WinSetupFromUSB\ để kích hoạt giao diện chính của chương trình. Sau đó, tiến hành các bước tổng quát để tạo USB HDD khởi động và cài đặt Windows XP/2000/2003 như dưới đây:   1. Bạn chọn ổ USB HDD tại mục USB Disk Selection > chọn Fixed trong phần Force Target disk type. Trong hộp thoại RMPREPUSB v.1.9.75 mở ra, bạn bấm nút RMPrepUSB rồi đánh dấu chọn hai mục Boot as HDD, XP bootable và bấm nút Prepare Drive để tiến hành format cho USB HDD (Chú ý: nếu bạn chọn định dạng NTFS thì quá trình chép file khi cài đặt sẽ nhanh hơn định dạng FAT). Sau khi format xong, bạn bấm nút Refresh để chương trình nhận diện lại ổ USB.   2. Bạn khai báo ổ đĩa CD/DVD hay đường dẫn đến bộ nguồn cài đặt Windows XP/2000/2003 tại ô Windows XP/2000/2003 Source. Bạn cũng có thể chép bộ nguồn cài đặt Windows Vista hay Windows 7 lên USB HDD bằng cách đánh dấu chọn mục Vista/7 setup/PE/RecoveryISO rồi nhấn nút … tương ứng để khai báo nơi lưu trữ bộ cài đặt Windows Vista hay Windows 7.

   3. Trong phần BOOT.INI adjustments, bạn đặt tên cho thư mục sẽ cài đặt Windows và thiết lập các tham số Disk Nr (chỉ định ổ cứng sẽ cài đặt Windows, 0 tương ứng với ổ đĩa cứng đầu tiên). Partition Nr (chỉ định phân vùng của ổ cứng, 1 tương ứng với partition đầu tiên). Mặc định là Windows sẽ được cài đặt vào thư mục Windows trong phân vùng thứ nhất của ổ đĩa cứng đầu tiên.

   4. Bấm nút GO để chương trình sao chép file từ bộ cài đặt Windows vào USB HDD.

   Lưu ý: Việc tạo ổ USB HDD khởi động và cài đặt Windows XP/2000/2003 bằng chương trình này không giống với việc tạo đĩa WinPE hay tạo ổ USB Flash U3 để cài Windows.

   5. Khi khởi động bằng ổ USB HDD này, bạn sẽ thấy một menu xuất hiện để bạn tùy chọn, thí dụ:

   - Windows XP/2000/2003 Setup- First and Second parts

   - Start Vista Setup/PE/Recovery from partition 0

   Bạn có thể dùng Notepad mở file menu.lst (và winsetup.lst khi cài đặt Windows XP) tại thư mục gốc của USB HDD để thay đổi màu và dòng text hiển thị trong menu khởi động.
   Đọc thêm
   . Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

   Báo vi phạm