Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Add Sub vào Phim?

ocnhoi 10/11/2009 - 09:34

E la` lính mới, hem bít cách add sub Anh cu~ng như Sub Việt va`o Phim. Các bác chỉ e với. Thanks
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1.164
Trả lời (3)
Bình luận bằng Facebook (3) | Bình luận bằng ID Vatgia (3)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

tun cua di

10/11/2009 - 09:35
Tùy theo bạn định làm hardsub xuất ra format nào (avi, mkv, mpeg, rmvb, ....) và tùy theo loại sub mà bạn có (sub text hay sub bitmap, ....) sẽ có cách làm tương ứng. AutoGK có thể add sub tạo file AVI tốt.

English thì hầu như có rất nhiều cách. Bạn có thể tham khảo ở trang web chuyên về multimedia là doom9.org.

Sub tiếng Việt thì cũng có nhiều kiểu vì tiếng Việt bị vấn đề bể font do có nhiều bảng mã. Có nhiều codec không support bảng mã Unicode.

Nói chung vấn đề này cũng rất là phức tạp. Làm hardsub nghĩa là bạn phải encode lại toàn bộ file đó, nghĩa là còn đụng chạm đến cả vấn đề chất lượng video và sound. Encode không đúng thì có thể sub hiển thị nhưng chất lượng hình ảnh không tốt, hoặc không có âm thanh, hoặc hình 1 đường tiếng 1 nẻo, vân vân và vân vân ... Ngoài ra, encode lại 1 bộ phim cũng đòi hỏi cấu hình máy phải cao, nếu không thì có thể bạn phải encode cả nửa ngày trời rồi được 1 kết quả không như ý muốn.

Túm lại là nếu muốn làm thật tốt thì cần đầu tư thời gian nghiên cứu khá nhiều. Nếu AutoGK đã thỏa mãn yêu cầu của bạn rồi thì cứ dùng nó thôi Còn không thì tôi khuyên bạn nên xem với soft sub cũng không sao, thêm 1 file nhỏ cỡ trên dưới 100KB không ảnh hưởng gì mấy mà bạn còn có thể điều chỉnh loại font, kích cỡ chữ mà màu sắc của phụ đề theo ý thích của mình. Đã thành hard rồi thì không thể điều chỉnh những thứ đó được nữa.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

biert rui

10/11/2009 - 09:36
Nếu mún coi phim có Sub thì bạn để phim và Sub chung 1 folder rồi đặt tên giống nhau là ok. Ví dụ : D-war.avi và D-war.srt hay D-war.smi. Nếu mún nhúng phụ đề vào phim thì bạn coi trên 4rum có bài viết rồi, ngoài ra để làm hardsub thì bạn cần có các soft VOBSUB 2.23, VIRTUALDUB and PLUGINS, K-LITE CODEC PACK FULL,... rồi search trên google có bài chỉ làm.
Nếu tìm ko ra thì nói mình share cho ( bài viết bằng WORD rất chi tiết
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

pq

10/11/2009 - 09:39
Để Sub vào phim tớ có cách này thủ công nhưng mang lại hiểu quả cực kỳ cao
- B1: bạn vào trang
http://subscene.com/
- B2: trong khung " Search for subtitles " bạn đánh tên phim vào đó -> nó hiện ra 1 loạt bạn chọn phim tương ứng với năm sản xuất mà bạn muốn tìm -> nó sẽ ra 1 loạt các Sub bạn kéo xuống phía dưới cùng sẽ có Tiếng Việt ( có 1 số phim mới sẽ hok có ).
- B3: bạn down hết số Sub tiếng việt ( có thể nhiều hoặc ít ). Cho vào thư mục chứa phim cần Sub.
- B4: đổi tên Sub giống tên phim và có đuôi " srt " ( Bạn phải chú ý phim bạn xem ở loại nào VD: xvid, dvdrip ... để chọn Sub phù hợp. Nhiều khi bạn phải thử hết các Sub mà bạn down về để chọn được cái Sub phù hợp nhất )
Thích hợp cho ai có tính kiên trì 1 chút ^^
Và khi làm quen thì bạn chỉ mất 1 khoảng thời gian rất nhỏ chỉ vài phút thôi.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm