Tạo file boot.ini?

Tình hình là mỗi lần khởi động máy ở màn hình dos của mình nó hay hiện lên chữ invalid boot.ini gì đó, mình vào ổ cài win tìm thì không thấy file này. Trước đây mình có mở cái file này 1 lần thì thấy nó có mấy cái dòng lệnh khá phức tạp, bạn nào biết giúp mình làm lại 1 cái file boot.ini với nha, cảm ơn nhiều.
tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Bạn có vào được windows không? File boot.ini là file config khởi động cho máy tính cài windows xp/2k3. Bạn sẽ tìm thấy nó trên phân vùng C:\ ở trạng thái ẩn và bị cấp ghi. Để chỉnh sửa được file boot.ini bạn có thể dùng một XPE (windows XP live CD) tìm đến C:\boot.ini (bằng cách cho hiện file ẩn: Vào windows explorer, chọn menu tools\folder options. Chuyển sang tab view, tích tuỳ chọn show hidden files and folders, và bỏ tuỳ chọn Hide proteced operating system files.). Nếu bạn vào được windows xp bạn kích chuột phải vào my computer, chọn properties, chuyên sang tab Advanced, tại vùng Startup and recovery bấm nút settings và bấm nút edit ở cửa sổ mới hiện ra và chỉnh sửa tuỳ ý sau đó save lại.