Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký
Từ khóa liên quan
laptop

Xử lý sự cố khi laptop bị trắng màn hình

styles 16/11/2009 - 00:19

Có thể làm gì nếu như LCD của khi bật lên hoàn toàn màu trắng?
1 người đã cảm ơn câu hỏi này. Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
8.112
Trả lời (2)
Bình luận bằng Facebook (2) | Bình luận bằng ID Vatgia (2)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

Hoàng Lan phố

16/11/2009 - 00:24
Màn hình màu trắng nguyên nhân và cách khắc phục


Sau đây là những nguyên nhân:

1. Mất kết nối giữa dây cáp video và màn hình LCD

2. Lỗi màn hình LCD

3. Lỗi bo mạch chủ

Khi khởi động Laptop, màn hình hoàn toàn màu trắng, trong trường hợp này chúng tôi gặp phải là máy hiệu Toshiba Satellite M45 nhưng trục trặc vẫn có thể xảy ra cho bất cứ thương hiệu nào.

Bạn vẫn có thể sử dụng Laptop với một màn hình bên ngoài. Chỉ cần kết nối màn hình vào cổng VGA trên mặt sau hoặc mặt bên của laptop và sau đó chuyển đầu ra video từ nội bộ sang chế độ bên ngoài.Đối với Laptop Toshiba, chuyển đổi giữa các màn hình trong và màn hình ngoài bằng cách sử dụng phím Fn + F5. Giữ phím Fn và bấm F5 cho đến khi bạn nhận được video trên màn hình bên ngoài.

Laptop IBM sử dụng Fn + F7. Laptop HP sử dụng Fn + F4, bạn có thể sử dụng sự kết hợp phím khác nhau trên máy. Trên một số máy tính xách tay, để sử dụng màn hình bên ngoài, bạn phải kết nối nó với Laptop và sau đó khởi động lại máy vì vậy màn hình bên ngoài sẽ hiển thị.

Trong một số trường hợp, màn hình có màu trắng vì lỗi kết nối giữa cáp video và màn hình LCD. Nếu muốn kiểm tra kết nối này, bạn sẽ phải tháo bảng hiển thị vì các kết nối nằm ở mặt sau của màn hình LCD.

Đầu tiên luôn luôn kiểm tra kết nối cáp video, một lần nữa kết nối cáp video mới có thể khắc phục được vấn đề. Nếu kết nối lại dây cáp video không được, rất có thể có một vấn đề với màn hình LCD hoặc với bo mạch chủ.Cách tốt nhất để tìm ra nguyên nhân gây ra vấn đề là thử nghiệm Laptop với màn hình LCD khác. Bạn sẽ phải ngắt kết nối dây cáp video từ màn hình LCD (bộ nối 2) và bảng biến tần (bộ nối 3 và 1). Sau đó bạn kết nối một màn hình khác và thử nghiệm màn hình.

Màn hình bị nứt, do đó bạn thấy một dải rộng trắng ở trung tâm màn hình nhưng nó vẫn hoạt động tốt. Màn hình hoạt động bình thường (ngoại trừ các vết nứt) có thể xem hình ảnh. Sau khi kiểm tra xong vấn đề này liên quan đến màn hình. Sau khi lắp ráp mọi thứ trở lại với nhau và kết nối với LCD ban đầu, nó vẫn còn trắng.

KẾT LUẬN: Nó phải được thay thế bằng một màn hình mới
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm

thu

23/12/2013 - 16:42

Các nguyên nhân sau:

- Bị lỏng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD

- Lỗi Panel LCD

- Lỗi Mainboard

laptop-bi-trang-man-hinh

  1. Lỗi thường gặp nhất là do lỏng cáp tín hiệu từ mainboard lên panel LCD.

Nguyên nhân là do tự mình tháo ra rồi làm hỏng (đứt) cáp. Dĩ nhiên muốn kiểm tra thì ta phải tháo màn hình ra rồi cắm lại cáp.

  1. Nếu cắm lại cáp mà vẫn không được. Phải có một panel LCD laptop khác để thử.
  2. Dùng công cụ “test panel LCD laptop” để kiểm tra xem panel LCD laptop đó có còn hoạt động tốt hay không.
  3. Bạn có thể mang panel LCD laptop sang một máy tương tự để kiểm tra. Nếu thay thử 1 panel LCD laptop tốt sang máy hoạt động thì lỗi do panel còn không mainboard đã bị lỗi.
  4. Bạn xuất màn hình ngoài qua cổng VGA phía sau hoặc bên hông máy. Rồi bấm phím Fn + F4 hay Fn + F5 hay Fn + F7 tùy theo dòng máy( có 1 số máy khi cắm cáp VGA ra màn hình ngoài phải khởi động lại máy thì mới có tín hiệu ra màn hình ngoài)
  5. Nếu máy xuất ra màn hình ngoài được chứng tỏ lỗi chỉ khu vực xuất tín hiệu lên panel LCD của laptop.
  6. Để biết chính xác là hư gì trên mainboard cần phải kiểm tra các thiết bị “điện tử”
  7. Kiểm tra hoặc làm lại chip VGA.
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm