Lỗi CMOS CHECKSUM ERROR - LOAD DEFAULTS LOAD ?

Máy tính của em hôm nay tự nhiên khởi động ngay màn hình CMOS thi báo câu lỗi CMOS CHECKSUM ERROR - LOAD DEFAULTS LOADED,nhấn del để vào setup,còn F1 thì continous. em nhấn F1 thì máy không vào màn hình boot được,nó hiện lên giga RAID Version gì gì đó em nhớ không rõ,ở phía dưới thì ghi check IDE.... driver 0 : driver 1 : driver 2 : driver 3 : không tài nào vào win được,em đã thử rất nhiều cách,thay pin CMOS,jump...kiểm tra cab,vệ sinh,thậm chí bung file ghost mà vẫn không được có bác nào giúp em với,em đang là dân xây dựng năm cuối nên rất cần máy tính để sử dụng. em cảm ơn nhìu...
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Tắt chế độ RAID ổ cứng nha. vào CMOS chỉnh ổ cứng sang AHCI hoặc IDE nha. xong...............
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
1 là ổ cứng của bạn chỉ hỗ trợ raid, 2 là do bạn cài driver raid trong win thay vì driver khác.