WinXP vào Safemode được nhưng không thể vào Win ?

Sáng nay mở máy hoạt động bình thường, khoảng chừng 30' thì máy treo nên mình khởi động lại! Sau đó máy liên tục restart khi chạy xong màn hình chờ và k thể vào Win normal được. Nếu chọn vào Win bằng safemode, thậm chí là safemode with networking thì máy hoạt động bình thường, trơn tru cả tiếng đồng hồ không lỗi. Mình đã thử gỡ bỏ 1 số phầm mềm nghi ngờ, quét virus nhưng khi restart và chọn lần lược vào Win bằng 2 chế độ Normal và Last Known Good Configuration nhưng máy vẫn restart khi chạy xong màn hình chờ. Đã thử Ghost lại bằng 2 bản XP và Vista nhưng tình hình vẫn k có gì thay đổi ! Chả nhẽ chip nóng quá nên k vào Win đc? Cái này k thể vì mình đã chạy safemode đến cả h đồng hồ mà đâu có trục trặc gì đâu...AE nào biết giúp mình với!
Nguyễn Văn Chiến
Trả lời 14 năm trước
Mình vừa bị cách đây 2 ngày. Bạn không thể sửa được trừ khi... cài lại win
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Máy liên tục restart có thể do Ram bị lỗi (bị lỏng, tháo ra vệ sinh và cắm chặt lại) hoặc lúc máy đang Windows Update vì lý do gì đó bị ngưng ngang (do mất điện hoặc tắt giữa chừng)... và còn rất nhiều nguyên nhân khác. Trước mắt bạn tinh chỉnh trong hộp thoại xem kết quả thế nào (với điều kiện còn vào Win được): My Computer / Properties / Advanced. Trong hộp thoại Startup and Recovery nhấn Setting. Mục System failure có 3 ô đều dấu xanh, bây giờ xóa dấu xanh ở ô thứ 3: Automatically restart / OK / Khởi động lại máy tinh.
djghjdgh
Trả lời 14 năm trước
2 khả năng - Khả năng lớn nhất: khả năng VGA bị lỗi: Do máy load driver ở chế độ normal nên ko vào được còn ở safe mode thì một số driver nặng của vga ko được load nên máy hoạt động bình thường --> Nếu bác đang dùng con vga onboard thì mượn cái vga rời khác về cài win lại xem, nhớ phải cài win lại đấy chứ cắm cái card khác vô thì win nó cũng treo luôn. - Máy bạn bị virus ăn sâu vào ổ cứng, ghost bình thường xong thì khi khởi động lại nó tự động nhảy từ ổ D sang ổ C -> dùng partition magic hoặt disk manager format hết toàn bộ ổ cứng rồi cài win lại.
fjghbfg
Trả lời 14 năm trước
Bác nên làm những bước sau trước khi cài lại win: - chép hết tất cả dữ liệu quan trọng của bác vào 1 máy chắc chắn khỏe mạnh, không bị virus (đã được cài AV tốt sẵn), rồi từ máy đó dùng AV quét cho sạch mớ dữ liệu ấy - dùng Partition Magic hay chương trình tương tự delete hết toàn bộ partition rồi tiến hành chia lại ổ đĩa, quick format "lấy lệ" thôi nhe, đừng full format đến giai đoạn cài lại win, lúc này hãy full format, hồi em cài win7 nó trở chứng, partition C đã format rồi bằng Partition Magic mà nó nhất quyết không chịu, đòi chính nó format nó mới cho cài tiếp cơ, bó chíu cài xong win rồi thì bác cũng dùng chính windows để full format lại mấy partition còn lại, xong rồi cái AV vào sẵn trước rồi mới tổ chức "tổng chào" mấy em dữ liệu cũ trở về nhà lại nghen