Máy tính đang chạy tự nhiên tắt ?

Cấu hình máy : pen4 chip intel(R)82945D HDD 160G ram 1G VGA on cấu hình máy đại loại là như thế..... máy của em cũng dùng được 2 năm rồi, hôm nọ em sờ vào cái nguồn thì gió thổi ra hơi nóng, sờ vào thanh ram cũng hơi nóng~~~~> em thay 2 thiết bị này rồi( hoàn toàn mới tính) em đùng được khoảng 10-15phút thì máy tính đột nhiên tắt ngóm, khởi động lại thì nó báo lỗi ở màn hình khởi động đại loại là nó báo CPU lỗi yêu cầu ấn f1...máy khởi động xong thì khoảng 10-15 phút sau lại tắt ... ai có thể giúp em vấn đề này không...
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Cài lại máy, quét virus không được thì có thể thay nguồn để kiểm tra, cứ làm như thế rồi báo kq cho mọi ng, ko được thì bắt mạch tiếp.
rtỵky
Trả lời 14 năm trước
Theo mình, bạn nên tắt nguồn lấy ram ra lau sạch, còn lỗi ở lúc mở màn hình ấn f1 thì có lẽ pin safemode bạn xài 2năm thi nó cạn rồi , ra ngoài bỏ 10k mua 1 cục về gắn vào .. ý kiến mình la như thế, chúc bạn thành công
Nguyễn Hữu Hải
Trả lời 14 năm trước
Vụ Restart thì bạn tháo Ram ra lau sạch, cắm lại xem có lỏng không ? xem quạt chíp chạy co ổn không ?, tải SpeedFan xem khi máy chạy thì nhiệt CHIP bao nhiêu? tầm<70 độ là ok. quạt chíp phải tầm 2500v/p trỏ lên mới ngon.có thể do quạt mà. thử xem có đựoc không nhé ! Vụ báo lỗi khi vào màn hình thì bạn vaòo BIOS tìm chỗ nào có cái "[i]Driver A[/i]" hay có gì co chỗ " [ 1,42 Mb]" gì đó thì Disable bỏ nó đi, đó là ổ mềm, bạn không co nó ko load được thì nó báo thế. Tùy loại Main mà cách vào BIOS khác nhau.thườn thì là ấn liên tục 1 trong các nút "F1, Del, ESC" khi khởi động (từ khi bắt dầu bấm nút mở máy).mà khi nó bảo ấn F1, thì bạn Ấn "F2 to enter setup" cũng là vào BIOS.nói chung là đừng hiệu chỉnh gì nhièu trong đó nhé.[:D].
abcd
Trả lời 14 năm trước
Tại cpu nóng quá bạn ạ
Đỗ Khuyên
Trả lời 14 năm trước
Máy của mình cũng bị bện tương tự: kiểm tra lại Quạt CHIP nhé, cứ chạy được khoảng 5-10phuts nóng là nó ngắt ý mà. Đồng thời vệ sinh lại luôn các chấn cắm hôm trước thay thế xem đã chặt chưa. Chúc bạn thành công
le phuc bao quy
Trả lời 13 năm trước

Có hai nguyên nhân. Nguyên nhân đầu tiên có thể do nguồn cấp của em yếu tuy mới nhưng không đủ cấp điện cho các thiết bị. Nguyên nhân thứ hai là do quạt làm mát CPU không đủ gió để làm mát cho no gây ra hiện tượng nóng chíp nên hay bị tắt máy. Em gãy kiểm tra lại nha, còn khi bật máy lên phải ấn f1 là do pin nuôi hệ thống của em không đủ điện cấp cho bios nên nó sẽ quay về chế độ mặc định, hoặc em để chế độ ổ đĩa mềm A trong bios khoi động, hãy vào bios ngat nó đi là được không thì em mua quả pin khác thay vào là ok luôn. Chúc em thành công.

Nguyễn Hữu Thọ
Trả lời 11 năm trước

Có thể do CPU nóng và nguồn cấp hok đủ.