Bí quyết bán hàng Online   Thông báo   Đăng ký

Máy tính cứ bật lên là khởi động lại ?

rtỵky 04/01/2010 - 15:03

Các pro cho hỏi mấy tính của em cứ bật lên để 5 s là nó lại khởi động lại, o vào dc win, bấm del vẫn vào bios dc, khi khởi động vẫn có 1 riếng bip thông báo phần cứng bt, o hiểu nguyên nhân, các pro giúp em với.
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
15.476
Trả lời (7)
Bình luận bằng Facebook (7) | Bình luận bằng ID Vatgia (7)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

ghjhgj

04/01/2010 - 15:05
Bạn thử cách này nhé. Đầu tiên khi khởi động bạn nhấn F8 chọn safe mode để quét virus, dùng phần mềm mạnh một chút. Đảm bảo rằng đã quét sạch, khởi động lại win như bình thường. Nếu máy vẫn bị khởi động lại thì tháo ram ra lau chùi cẩn thận rồi vào lại xem sao. Nếu vẫn bị thì bạn nên cài lại win (kiếm một bản ghost trên diễn đàn cho tiện). Nếu mà cài lại win rồi vẫn bị thì tốt nhất bạn nên ra hàng hoặc gọi thợ vào xem hộ xem sao vì rất có thể bạn bị hỏng phần cứng
Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

thuy linh

04/01/2010 - 15:09
Bạn tháo ram ra lau chùi lai và gắn vào,nếu còn bị nữa thì ghost lại máy lun
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Phạm Hồng Hữu

04/01/2010 - 15:13
Bạn khởi động lên, vừa đăng nhập xong bạn nhấn và giữ phím shift, nhiều khi máy bạn dính vi rus Autoshutdown
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

ngo huu hung

04/01/2010 - 15:14
-Mình nghĩ cách hay nhất là ghost lại ổ Win, vì có thể win bị lỗi. Nếu không biết ghost thì có thể cài lại Win. Nếu sau đó máy vẫn không lên thì bạn nên mang ra quán cho thợ sửa lại. Mong bạn không phải làm bước 2
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

Bùi Văn Hiển

04/01/2010 - 15:25
Máy tính của bạn vào được bios, đã có một tiếng bip thì chứng tỏ là phần cứng không bị gì? Máy đã test xong. Vậy chắc chắn là do virus hoặc xung đột phần mềm gây ra lỗi win rồi. Bạn có thể làm theo một trong những cách sau: Độ ưu tiên theo thứ tự từ trước tới sau
cách 1:
Dùng đĩa Hirent BOOT version mới nhất, đưa vào máy, thiết lập chế độ khởi động ở CD. Sau đó vào Boot, chọn chế độ diệt virus (bạn diệt virus trong Dot sẽ an toàn), chọn một phần mềm diệt virus, phần mềm tốt một chút như MCAFE hoặc Kapersky. Theo tôi, khi bạn diệt ở DOT, bạn nên kiên nhẫn diệt bằng nhiều phần mềm diệt virus. Vì mỗi phần mềm diệt virus chỉ diệt được một số loại nhất định, dùng nhiều pm thì sẽ có tác dụng tốt hơn là dùng 1 pm. Sau khi diệt xong thì khởi động lại máy coi đã vào được chưa.
Cách 2:
Nếu diệt virus không được thì bạn phải sửa lại win thôi. Làm như sau:
- Thiết lập khởi động từ CD
- Đưa đĩa win vào (nhớ là cùng phiên bản với win cũ nhé)
- Màn hình textmode màu xanh hiện ra, bỏ qua chế độ repair (sửa chữa) lần đầu tiên, F8, sau đó chọn bình thường cho tới khi hiện ra một màn hình có các chế độ ESC: don't repair, R: repair, bạn nhấn R và đợi nó cài là xong.
Cách 3:
Nếu như sửa mà vẫn không được thì chắc là win lỗi quá nặng, bạn phải cài lại win.
Trong đĩa Hirent Boot phiên bản từ 9.6 trở đi, có winXP mini bạn có thể sử dụng chức năng tuyệt vời này để sao lưu những thông tin ở ổ C mà bạn chưa kịp lưu.
Sau đó thì cài đặt win lại bình thường.
Chúc bạn thành công
Đọc thêm
Mời bạn ghé thăm : Siêu thị Namtos
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

nbbnbmn

28/12/2011 - 16:18

Máy tự tắt theo cơ chế tự bảo vệ do nhiệt độ tăng cao, có thể keo truyền nhiệt giữa CPU và quạt bị bong,làm cho quạt không thể tản nhiệt cho CPU.

Do máy quá nóng nên CPU tự động ngắt để bảo vệ

Kiểm tra xem keo tản nhiệt còn hay hết, nếu hết thì bôi vào

Kiểm tra xem quạt chip có lỏng ko, nếu lỏng thì gắn chặt vào

Nên tháo vỏ case ra cho mát và hạn chế bật máy nhiều mà nghỉ ngơi.

Bạn không nên cho máy chạy nữa. Nếu chưa từng làm, bạn mang máy ra tiệm cho họ kiểm tra và dán lại cho bạn
vài ý cùng bạn

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời

ha

17/01/2014 - 17:12

Máy tính tự động tắt và khởi động lại cách khắc phục

Máy tính tự tắt và khởi động lại là lỗi xuất hiện phổ biến ở các máy tính laptop, có rất nhiều lý do do cả phần cứng và phần mềm có thể gây nên lỗi này. Nhưng theo kinh nghiệm của mình thì lỗi thường gặp nhất là Ram có vấn đề, hoặc CPU quá nóng... Tuy nhiên có rất nhiều nguyên nhân khác cũng gây nên lỗi này các bạn có thể tham khảo những bài viết dưới đây


1. Ổ cứng bị lỗi vật lý (bad)
Khi bị lỗi này, có thể chương trình bạn đang chạy một số tập tin nằm trong vùng bị lỗi thì máy sẽ khởi động lại.
+ Cách giải quyết: Vào Windows Explorer, chọn ổ đĩa cài đặt hệ thống, thường là ổ C, phải chuột, chọn Properties, chọn thẻ Tools, sau đó click vào Check Now ở phần Error-checking để kiểm tra lỗi đĩa. Có thể sử dụng các phần mềm cao cấp từ các hãng thứ 3 để việc kiểm tra và xử lý được chuyên nghiệp hơn như RepairDisk Manager của Raxco.

Bạn cần sao lưu lại dữ liệu trong trường hợp này, vì đó cũng là tín hiệu của ổ cứng sắp đến giới hạn “tuổi thọ”.

2. Nhiệt độ trong thùng máy quá nóng
- Có thể do quạt của CPU đã hỏng bạn cần kiểm tra lại, vì đây là nguyên nhân rất nguy hiểm có thể gây hư hỏng hệ thống phần cứng.
- Gắn thêm các quạt trong case hoặc bộ làm mát bằng nước.
- Để máy ở chỗ thoáng mát sẽ làm tăng tuổi thọ các thiết bị trong hệ thống.
- Dùng các chương trình kiểm tra nhiệt độ trong thùng máy.

3. Nguồn điện không ổn định
Có nhiều cách thức để kiểm tra dòng điện mà bộ nguồn cung cấp cho máy tính của bạn. Bộ nguồn tốt phải cung cấp được dòng điện "sạch" cho các linh kiện. Có nhiều người cho rằng các đường điện càng cao sẽ càng tốt nhưng thực tế điều này không đúng. Vấn đề ổn định dòng điện phải được đặt lên hàng đầu.Để theo dõi đường điện của bộ nguồn mới mua, bạn có thể sử dụng một số phần mềm chuyên dụng như Speedfan với chức năng lập biểu đồ theo thời gian.

Tất nhiên, giá trị cụ thể của các dòng điện do chương trình đưa ra chỉ mang tính tham khảo. Để có con số chính xác, bạn nên sử dụng các thiết bị đo chuyên dụng.

Bên cạnh đó, có thể power managerment trong BIOS setup bị sai, bạn nên reset lại BIOS. Quạt CPU chạy yếu cũng có thể gây ra hiện tượng tự khởi động, bạn hãy kiểm tra quạt, nếu thấy quạt chạy yếu hãy thay ngay trước khi nó làm ảnh hưởng tới “sức khoẻ” con Chipset của bạn.

4. Virus
Đây là trường hợp khả thi nhất. Khá nhiều loại virus làm cho hệ thống tự động restart lại liên tục. Bạn cần có 1 chương trình antivirus luôn được thực thi ở chế độ thời gian thực (real-time), cập nhật virus database mới nhất từ hãng sản xuất. Sau đó ngắt mạng (LAN, Internet) và tiến hành quét lại toàn bộ hệ thống (Full scan). Có thể sử dụng các trình antivirus như: Bitdefender Pro 10 Plus, AVG Antivirus, NOD32 Antivirus, Kaspersky Antivirus .

5. Pin CMOS đã hết
Bạn hãy kiểm tra lại pin CMOS bằng cách tháo pin ra khỏi máy, dùng lưỡi liếm nhẹ, nếu thấy hơi tê, đắng là còn điện, còn không bạn phải thay pin mới. Bạn cũng nên tăng độ tiếp xúc của pin với mainboard bằng cách cạo sạch các mảng bám hoặc sét gỉ nơi vị trí tiếp xúc giữa pin CMOS và mainboard.

6. RAM có vấn đề
RAM là một yếu tố rất quan trọng. Nếu RAM lỏng hoặc lỗi sẽ ảnh hưởng không tốt đến máy. Để kiểm tra RAM, bạn tải phần mềm miễn phí Memtest86 tại địa chỉ memtest86.com hoặc phần mềm Gold Memory tại goldmemory.cz . Nếu bạn ngại tải phần mềm, cách nhanh nhất là mượn tạm một thanh RAM đang hoạt động tốt và thay thử, bạn sẽ biết ngay chất lượng của thanh RAM mà bạn đang sử dụng.

7. Thiết lập trên Windows
Việc thiết lập mặc định Windows sẽ khiến máy tự khởi động lại khi có lỗi liên quan đến hệ thống. Bạn có thể tắt tính năng này theo các bước:

+ Click chuột phải vào biểu tượng My Computer, chọn Properties, vào System Properties.
+ Chọn Tab Advanced, trong mục Start and Recovery, chọn Settings.
+ Bỏ dấu tùy chọn mục "Automatically Restart".
8. Các nguyên nhân khác
Ngoài ra, Card màn hình, card mạng, các thiết bị phần cứng khác gắn lỏng lẻo cũng có thể gây ra tình trạng tự động tắt máy, tuy nhiên thường thì chúng sẽ xuất hiện màn hình “xanh” báo lỗi.
Cách khắc phục: Tháo hộp máy rồi tháo hết các thiết bị, vệ sinh và cắm lại thật chặt.

Đọc thêm
Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn
Báo vi phạm Ẩn câu trả lời