Ứng dụng   Thông báo   Hỗ trợ   Đăng ký   Đăng nhập
Đăng hỏi đáp
1 thành viên trả lời
linhhh Trả lời cuối cùng: 09/02/2010
Thành viên tích cực nhất

Gia Hung In

2 lượt cảm ơn

Hoàn Xuân Thang

1 lượt cảm ơn

Dung Đặng

1 lượt cảm ơn

Thủy Ngô

1 lượt cảm ơn

hoang thanh binh

1 lượt cảm ơn

Sử dụng 4GB RAM trong Windows 32-bit ?

fjghbfg 09/02/2010 - 14:44

Tôi mới nâng cấp cho PC với dung lượng 2x2 (4GB). Hiện giờ tôi đã cài đặt Win Vista 32-bit và tiến hành dùng phần mềm Readyfor4GB để chỉnh cho Vista nhận hết 4GB. Nhưng khi chạy Dual Boot thì Vista chập chờn quá, thường restart, đôi khi bị xanh chết chóc nữa . Tôi đã thử cài lại Win và tìm bản Readyfor4GB khác nhưng đều bị vậy. Kính mong các bạn hướng dẫn giải pháp khắc phục. Xin cảm ơn !
Câu hỏi này hữu ích với bạn? Cảm ơn
1666
Trả lời (1)
Bình luận bằng Facebook (1) | Bình luận bằng ID Vatgia (1)

Nhận tiền mua hàng đến 30.000đ/ngày khi trả lời tích cực

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn

thuy linh

09/02/2010 - 14:45
Chương trình Readyfor4GB có sửa chữa phần hệ thống của Windows 32-bit (cụ thể là Windows Vista và Windows 7 32-bit) để Windows có thể nhận diện được đủ 4GB RAM. Tuy nhiên, đây là phần mềm của hãng thứ 3 viết nên việc sửa chữa không thể bảo đảm tương thích 100% với Windows nên có thể gây ra nhiều lỗi tùy theo cấu hinh về phần cứng và phần mềm của từng máy tính cụ thể. Trên thực tế, lỗi truy xuất RAM thường xuyên xẩy ra với những máy có tích hợp các thành phần chia sẽ RAM trên mainboard (VD: card màn hình) khi cài đặt phần mềm này. Nguyên nhân có thể do sự quản lý và sử dụng RAM không đồng bộ giữa mainboard, Windows và chương trình này.

Nếu bạn đặt yêu cầu máy hoạt động ổn định và an toàn dữ liệu lên hàng đầu thì không nên sử dụng chương trình này mà nên cài Windows 64-bit hoặc chỉ sử dụng 3GB trong Windows 32-bit. 1GB còn lại bạn hãy dùng làm ổ cứng RAM bằng chương trình SuperSpeed RamDisk Plus (tải phiên bản 10.0 tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips2266 ) rồi đặt bộ nhớ ảo (file swap) và các thư mục tạm (của Windows, ứng dụng, trình duyệt…) vào đây để tăng tốc độ truy xuất. Đặc biệt, ổ đĩa RAM này có khả năng tự động sao lưu mỗi khi máy tính shutdown đúng quy cách và tự động nạp dữ liệu (đã lưu) trở lại khi máy khởi động sau đó. Do việc quản lý 1GB RAM này tách biệt với 3GB của Windows nên tránh được tình trạng va chạm với Windows như Readyfor4GB.

Đọc thêm
. Bình luận này hữu ích với bạn? Cảm ơn

Báo vi phạm